Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tuyengiaothudo.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tuyengiaothudo". (Ví dụ: vong tay tram huong tuyengiaothudo). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Price action là gì? Chiến lược price action trading hiệu quả

Hầu hết các phương thức giao dịch đều sử dụng nhiều chỉ báo nên người giao dịch thường bối rối trong biển thông tin. Vì vậy, trong bài viết này tuyengiaothudo.vn sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp giao dịch price action – Đây là phương thức giao dịch theo biến động giá mà không dựa vào bất kỳ tin tức hay chỉ báo nào. Nếu bạn muốn hiểu Hành động giá là gì? Mời bạn theo dõi nội dung bên dưới.

Hầu hết các phương thức giao dịch đều sử dụng nhiều chỉ báo nên người giao dịch thường bối rối trong biển thông tin. Vì vậy, trong bài viết này tuyengiaothudo.vn sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp giao dịch price action – Đây là phương thức giao dịch theo biến động giá mà không dựa vào bất kỳ tin tức hay chỉ báo nào. Nếu bạn muốn hiểu Hành động giá là gì? Mời bạn theo dõi nội dung bên dưới.

Hành động giá là gì?

Hành động giá là một phương pháp đánh giá thị trường dựa trên việc phân tích biến động giá theo thời gian (nến). Giao dịch dựa trên hành động giá có nghĩa là dựa vào biến động giá của một tài sản nhất định để đưa ra quyết định giao dịch.

Mặc dù hành động giá là một phương thức giao dịch ngoại hối đơn giản nhưng nó cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là ở các thị trường có tính thanh khoản và biến động cao.

Các nhà giao dịch hành động giá sẽ chỉ quan tâm đến biểu đồ nến (cụ thể là các mẫu nến và mẫu giá) mà bỏ qua các chỉ báo cũng như tin tức thị trường. Trên thực tế, biểu đồ nến là công cụ mạnh mẽ nhất trong số các công cụ phân tích kỹ thuật.

Theo ý kiến ​​của Munehisa Homma, cha đẻ của nến Nhật và cũng là một nhà đầu cơ huyền thoại: “Khía cạnh tâm lý của thị trường rất quan trọng để giao dịch thành công và cảm xúc của người giao dịch ảnh hưởng đáng kể đến giá cả.”. Câu nói này ngụ ý rằng giá cả là sự phản ánh chân thực nhất tâm lý con người và triết lý này vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.

READ  Số Đăng Ký Kinh Doanh Là Gì? Tra Cứu Số Đăng Ký Kinh Doanh Như Thế Nào?

Ưu – Nhược điểm của phương pháp hành động giá

Sau khi hiểu khái niệm về hành động giá, yêu cầu tiếp theo là nhà đầu tư phải phân tích ưu và nhược điểm của hành động giá. Mục đích chính là giúp các nhà giao dịch có cái nhìn tổng quan về các phương pháp giao dịch hành động giá, từ đó tận dụng những ưu điểm của hành động giá vào chiến lược của mình một cách triệt để nhất.

1. Ưu điểm của hành động giá

  • Đây là một phương thức giao dịch dễ học, sẵn có và được ghi chép đầy đủ.

Quả thực, hành động giá đã có từ rất lâu, khoảng 250-300 năm trước, khi ông Steve Nison tạo ra nến Nhật Bản cũng là lúc hành động giá bắt đầu được hình thành.

Trải qua quá trình phát triển lâu dài như vậy, phương pháp hành động giá đã thu hút được phần lớn sự quan tâm và tin tưởng của mọi nhà giao dịch; Đồng thời, một khối lượng lớn tài liệu đã được tích lũy qua nhiều năm.

Hơn nữa, người ta nói rằng hành động giá là một phương pháp dễ học vì khi giao dịch bằng phương pháp này, bạn chỉ cần nhìn vào biểu đồ giá mà không cần chú ý đến bất kỳ công cụ chỉ báo nào khác. Biểu đồ là thứ được cung cấp miễn phí trên phần mềm giao dịch và bạn có thể bắt đầu học và thực hành bất cứ lúc nào.

  • Hành động giá làm cho giao dịch của bạn trở nên đơn giản.

Thông thường, chúng tôi luôn hướng tới sự phức tạp trong giao dịch vì chúng tôi cho rằng sử dụng các phương pháp phức tạp và đa dạng là cách duy nhất để trở nên chuyên nghiệp và chính xác. Nhưng hãy quên rằng sự đơn giản tượng trưng cho sự tinh tế và thuần khiết nhất. Càng đơn giản thì càng dễ đi sâu vào phân tích tâm lý thị trường.

  • Phản ánh nhanh chóng và kịp thời biến động giá cả trên thị trường.

Hành động giá có thể mang lại cho nhà đầu tư cơ hội bắt sóng. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất so với các chỉ báo vì về cơ bản các chỉ báo luôn có độ trễ nhất định so với biến động của thị trường.

  • Hành động giá là một phương pháp hợp lý giúp nhà đầu tư dễ dàng xác định điểm vào, điểm dừng lỗ và chốt lãi chính xác. Qua đó dự đoán xu hướng dài hạn của thị trường.

2. Nhược điểm của hành động giá

  • Hành động giá mang tính chủ quan:
READ  BÀI TẬP DỊCH CÂU TIẾNG HÀN SƠ CẤP 1

Mỗi nhà giao dịch có cách xác định mức kháng cự và hỗ trợ khác nhau. Vì vậy, giao dịch theo biểu đồ giá mang tính chủ quan hơn và phụ thuộc vào khả năng phân tích thị trường của mỗi người.

  • Xác suất rủi ro là vấn đề khó tránh khỏi:

Những “cá mập” hoàn toàn có thể thao túng thị trường để tạo ra các mô hình giá giả khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào bẫy mà chúng giăng ra.

Tóm lại bạn cần lưu ý rằng tất cả chỉ là xác suất và không nhà đầu tư nào có thể dự đoán xu hướng thị trường chính xác 100%. Hành động giá chỉ đơn giản là một phương pháp giúp đẩy nhanh quá trình đi đến thành công và không phải là yếu tố quyết định mọi thắng thua của bạn.

Vì vậy, bên cạnh phương pháp tốt, nhà đầu tư cần quản lý vốn và rèn luyện tâm lý giao dịch tốt để tăng tỷ lệ thắng trên thị trường.

Một số chiến lược giao dịch hành động giá hiệu quả

Price action mang lại nhiều lợi ích cho nhà giao dịch khi giao dịch. Nhưng không phải ai cũng có thể giao dịch thành công. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết và chuyên sâu hơn về một số chiến lược hành động giá giúp bạn giao dịch hiệu quả.

1. Giao dịch pullback

Hầu hết các phương pháp hành động giá theo xu hướng mà nhà đầu tư sử dụng là chiến lược Pullback. Nghĩa là, nhà đầu tư sẽ dựa vào những điều chỉnh giá đi ngược lại xu hướng chính và kiểm tra lại vùng kháng cự hoặc hỗ trợ.

Giả sử giá đang trong xu hướng giảm và thị trường đã hình thành vùng hỗ trợ, khi giá phá vỡ mức hỗ trợ đó và quay lại test lại thì đây là thời điểm thích hợp để bạn vào lệnh. bán. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể dễ dàng xác định các tín hiệu vào lệnh thông qua việc phân tích hành vi giá.

2. Giao dịch theo chiến lược đảo chiều

Chiến lược đảo chiều hành động giá cũng là một phương thức giao dịch phổ biến được nhiều nhà đầu tư thích sử dụng. Phương pháp này yêu cầu các nhà giao dịch xác định các vùng hỗ trợ và kháng cự mạnh mà thị trường khó có thể vượt qua. Đây cũng là cơ hội để các nhà giao dịch tìm được lợi thế trong việc vào lệnh với giá tốt.

So với giao dịch theo xu hướng, giao dịch đảo chiều được cho là có nhiều rủi ro hơn. Tuy nhiên, những người giao dịch bằng phương pháp này không cần phải lo lắng quá nhiều. Chỉ cần bạn hiểu rõ luật chơi và tuân theo những nguyên tắc quan trọng, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát rủi ro theo mục tiêu của mình.

READ  Tìm hiểu ý nghĩa thuật ngữ 24/7 là gì và sự khác nhau giữa 24/7, 24/24 và 24/7/365

Một lưu ý quan trọng là thị trường sẽ thường xuyên có những tín hiệu đột phá sai. Vì vậy, nhà đầu tư cần hiểu cách phát hiện tất cả các điểm đột phá giả này để tránh thua lỗ lớn khi giao dịch. Cụ thể, các nhà giao dịch cần theo dõi chặt chẽ xem giá quay trở lại như thế nào để kiểm tra lại đường xu hướng.

Ví dụ: nếu giá di chuyển đến tận đường kháng cự thì khả năng cao là sẽ không xảy ra hiện tượng pullback. Ngược lại, khi giá tiến gần đến vùng kháng cự và có dấu hiệu chậm lại tại thời điểm đó chứng tỏ lực bán đang rất mạnh. Lúc này nhà giao dịch có thể vào lệnh bán. Tỷ lệ giao dịch thành công sẽ còn cao hơn nếu mô hình 3 đỉnh trong xu hướng giảm được hình thành ở vùng giá này.

3. Giao dịch theo chiến lược đột phá

Chiến lược break out chưa bao giờ “hot” trong lòng nhà đầu tư. Có hai cách để giao dịch theo các đột phá hành động giá như sau:

  • Vào lệnh ngay khi giá phá vỡ đường hỗ trợ hoặc kháng cự. Lúc này thị trường đã hình thành xu hướng rõ ràng, nhà giao dịch cần xác định xu hướng này và chờ giá bứt phá khỏi đường xu hướng để tìm kiếm cơ hội “chốt” lợi nhuận cao.
  • Nhập lệnh khi giá vượt ra khỏi một phạm vi giá quan trọng. Với phương pháp này, nhà giao dịch chỉ cần tìm một mức quan trọng như hỗ trợ và kháng cự. Sau đó đợi giá xác nhận việc bứt phá khỏi mức đó và tìm cách giao dịch theo xu hướng

Kết luận

Qua bài viết trên hy vọng các bạn đã nắm được khái niệm, bản chất của Hành động giá là gì?? cũng như các chiến lược giao dịch hiệu quả cho hành động giá. Cuối cùng, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn rằng bạn nên coi giao dịch ngoại hối như một niềm đam mê, đừng quá chú trọng đến việc kiếm tiền trên thị trường này. Nếu có quá nhiều áp lực tâm lý, khả năng chiến thắng thị trường vốn đã khó lại càng trở nên khó khăn hơn. Chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp
Nguồn: tuyengiaothudo.vn

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!