Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tuyengiaothudo.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tuyengiaothudo". (Ví dụ: vong tay tram huong tuyengiaothudo). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Số Đăng Ký Kinh Doanh Là Gì? Tra Cứu Số Đăng Ký Kinh Doanh Như Thế Nào?

Bạn đang tìm hiểu về số đăng ký kinh doanh? Bạn muốn biết ý nghĩa, cách tra cứu và những thông tin quan trọng liên quan đến số đăng ký kinh doanh? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

I. Số đăng ký kinh doanh là gì?

Mã số doanh nghiệp (đăng ký kinh doanh) hay còn gọi là mã số doanh nghiệp, mã số thuế là dãy số duy nhất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho mỗi doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi làm thủ tục. thủ tục đăng ký kinh doanh. Số đăng ký kinh doanh dùng để nhận biết và quản lý doanh nghiệp trong các hoạt động kinh tế, pháp lý và thuế.

II. Ý nghĩa số đăng ký kinh doanh

Mã số đăng ký kinh doanh không chỉ là một dãy số đơn giản mà còn mang nhiều ý nghĩa quan trọng:

 • Nhận dạng doanh nghiệp: Giúp phân biệt giữa các doanh nghiệp khác nhau.
 • Quản lý doanh nghiệp: Cơ quan nhà nước sử dụng số đăng ký kinh doanh để quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Hoàn thành nghĩa vụ thuế: Doanh nghiệp sử dụng mã số đăng ký kinh doanh để kê khai, nộp thuế.
 • Thực hiện giao dịch: Số đăng ký kinh doanh được sử dụng trong các giao dịch kinh tế, thương mại và pháp lý.
 • Xây dựng uy tín: Số đăng ký kinh doanh là một trong những yếu tố thể hiện tính pháp lý và uy tín của doanh nghiệp.
READ  Công tác phí tiếng Anh là gì?

III. Tra cứu số đăng ký kinh doanh

Cách tra cứu mã số thuế, thông tin mới nhất về doanh nghiệp, hộ kinh doanh năm 2023

Bạn có thể tra cứu số đăng ký kinh doanh một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua các kênh sau:

 1. Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: Truy cập website https://dangkylanhdoanh.gov.vn và nhập số đăng ký doanh nghiệp hoặc tên doanh nghiệp vào ô tìm kiếm.
 2. Ứng dụng tra cứu thông tin doanh nghiệp: Tải và cài đặt ứng dụng tra cứu thông tin doanh nghiệp trên điện thoại di động của bạn.
 3. Phần mềm kế toán: Nếu bạn đang sử dụng phần mềm kế toán, bạn có thể tra cứu mã số đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp trong phần mềm.

IV. Những điều cần lưu ý khi tra cứu số đăng ký kinh doanh

 • Kiểm tra độ chính xác: Đảm bảo bạn đã nhập đúng số đăng ký kinh doanh hoặc tên doanh nghiệp.
 • Cập nhật thông tin: Thông tin doanh nghiệp có thể thay đổi theo thời gian nên hãy kiểm tra lại thường xuyên.
 • Bảo mật thông tin: Không chia sẻ số đăng ký kinh doanh của mình với những người không đáng tin cậy.

V. Câu hỏi thường gặp

 1. Số đăng ký kinh doanh có thay đổi không? Số đăng ký kinh doanh được cấp một lần và không thay đổi trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp, trừ trường hợp doanh nghiệp thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh.
 2. Tôi có thể tra cứu số đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp nước ngoài không? Có, bạn có thể tra cứu số đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp nước ngoài trên các website chuyên cung cấp thông tin doanh nghiệp quốc tế.
 3. Số đăng ký kinh doanh có trùng với mã số thuế không? Đối với doanh nghiệp, số đăng ký kinh doanh chính là mã số thuế.
READ  Hướng dẫn lập kế hoạch ngân sách chi tiết cho doanh nghiệp

Số đăng ký kinh doanh là thông tin quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Việc nắm rõ mã số đăng ký kinh doanh và biết cách tra cứu sẽ giúp bạn thực hiện các hoạt động kinh doanh một cách suôn sẻ và hiệu quả.

Nếu có thắc mắc vui lòng gửi về số HOTLINE 09633458xxx hoặc địa chỉ email tuyengiaothudo.vn@gmail.com để được giải đáp. Trân trọng!

Chuyên mục: Hỏi Đáp
Nguồn: tuyengiaothudo.vn

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!