Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tuyengiaothudo.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tuyengiaothudo". (Ví dụ: vong tay tram huong tuyengiaothudo). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Hướng dẫn tự order mua hàng Taobao về Việt Nam dễ dàng nhất

Tổng quan về trang mua hàng Taobao

Giao diện trang mua hàng Taobao

Giao diện trang mua hàng Taobao

Taobao là trang thương mại điện tử bán lẻ của tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) phát triển. Trang web hoạt động theo mô hình C2C kết nối nhà cung cấp với người tiêu dùng nội địa Trung Quốc. Mặc dù, Taobao phát triển với mục đích phục vụ nhu cầu tiêu dùn trong nước, nhưng nó đã vượt xa mong đợi của tập đoàn Alibaba và vươn sang nhiều thị trường khác như Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tính đến năm 2014, Taobao có khoảng 760 triệu sản phẩm được bán trên hệ thống. Đồng thời, trang web cũng lọt vào top 10 trang web có lượng người truy cập cao nhất trên thế giới (đánh giá từ Alexa).

Đến với Taobao, người mua có thể tìm được tất cả các mặt hàng từ đồ gia dụng, đồ điện tử, đồ thời trang, mỹ phẩm… Thậm chí, có những mặt hàng bạn chỉ mua được trên Taobao mà không thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu trên thị trường.

Đa phần người bán hàng trên Taobao là các xưởng sản xuất, nhà phân phối hàng hóa lớn của Trung Quốc. Do đó, dù là trang web bán lẻ, nhưng bạn sẽ được mua hàng giá sỉ chỉ từ 1 sản phẩm. Nếu nhập hàng với số lượng lớn trên Taobao, bạn có thể trực tiếp thương lượng với nhà cung cấp qua Aliwangwang để nhập hàng với mức giá tốt nhất.

Ưu và nhược điểm khi tự order mua hàng Taobao về Việt Nam

Tương tự như các trang TMĐT, order Taobao có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng có không ít nhược điểm. Các bạn có thể xem ưu và nhược điểm dưới đây để có thể xác định được những rắc rối khi mua hàng, từ đó đưa ra lựa chọn có nên tự đặt hàng trang TMĐT Taobao không.

Ưu điểm:

Taobao là nguồn hàng kinh doanh lý tưởng của rất nhiều nhà buôn ở Việt Nam. Để hiện thực hóa công việc của mình, nhiều tiểu thương đã lựa chọn cách tự đặt mua hàng trên các trang thương mại điện tử với mong muốn tiết kiệm được chi phí và thời gian mua hàng của mình. Theo đó, khi tự đặt mua hàng Trung Quốc trên Taobao, bạn sẽ nhận được một số lợi ích như sau:

 • Trước hết, khi tự mua hàng Taobao người mua sẽ quản lý được toàn bộ đơn hàng và giao dịch của mình trên tài khoản Taobao.
 • Mọi hoạt động trao đổi, đàm phán với nhà cung cấp đều được lưu trên Ali wang wang. Tất cả những thông tin này sẽ giúp bạn làm bằng chứng bảo vệ mình khi xảy ra tranh chấp khi mua hàng Taobao.
 • Tự mua hàng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được thoải mái trò chuyện, thương lượng giá cả với chủ shop. Vì thế, mọi thông tin về hàng hóa, giá cả sẽ được cập nhật ngay lập tức.
 • Với nguồn hàng mình tự tìm được, bạn sẽ bảo mật được nguồn hàng, link đặt hàng. Đồng thời, dễ dàng kiểm soát kế hoạch nhập hàng chi tiết hàng tháng.
 • Khi nhập hàng với các xưởng sản xuất, nhà cung cấp Trung Quốc sẽ giúp bạn có thêm cơ hội học hỏi, giao lưu và tìm thêm được nhiều ý tưởng và cơ hội kinh doanh mới trong tương lai.
 • Thoải mái lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa Taobao về Việt Nam uy tín để hợp tác lâu dài.

Những khó khăn khi tự nhập mua hàng trên Taobao về Việt Nam

Những khó khăn khi tự nhập mua hàng trên Taobao về Việt Nam

Nhược điểm khi tự order hàng taobao

Mặc dù tự đặt hàng Taobao mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi thế, song đôi khi bạn vẫn gặp phải một số trở ngại như:

 • Taobao chỉ hỗ trợ một ngôn ngữ duy nhất đó là tiếng Trung, nên dù có thể mua hàng qua www.taobao.com dịch, nhưng bạn vẫn gặp phải không ít khó khăn khi vẫn phải sử dụng tiếng Trung khi tìm kiếm và đàm phán với nhà cung cấp.
 • Để thanh toán đơn hàng trên Taobao, người mua phải có tài khoản Alipay được liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc mua hàng taobao bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa. Nếu không thể đáp ứng được điều kiện này, bạn rất khó có thể mua hàng và thanh toán trên Taobao.
 • Là trang thương mại điện tử hướng đến khách hàng nội địa Trung Quốc nên Taobao chỉ hỗ trợ ship hàng nội địa. Do đó, để nhận hàng Taobao người mua bắt buộc phải nhờ đến bạn bè, người thân hoặc các đơn vị vận chuyển Trung – Việt nhận hàng và ship về Việt Nam bạn.
 • Điều khó khăn lớn nhất của các nhà buôn khi nhập hàng Taobao có lẽ là việc tìm nhà cung cấp uy tín. Điều này dễ hiểu là trên Taobao có hàng trăm ngàn nhà cung cấp khác nhau, nếu không cẩn thận bạn rất dễ gặp phải những shop cung cấp hàng nhái, hàng kém chất lượng dẫn đến việc kinh doanh của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Ngoài ra, khi tự nhập hàng Taobao sẽ có không ít người mua gặp phải sự cố phát sinh như shop giao nhầm hàng, nhầm size, nhầm mẫu, thiếu hàng, hàng hư hỏng, thanh toán rồi nhưng vẫn chưa nhận được hàng…

Kinh nghiệm tự đặt mua hàng trên Taobao

Để có thể tự đặt mua hàng trên Taobao, bạn có thể chú ý một số điều sau:

Lựa chọn shop có độ uy tín cao

Bảng xếp hạng độ uy tín các shop trên Taobao

Bảng xếp hạng độ uy tín các shop trên Taobao

Taobao xếp hạng độ uy tín của từng shop bằng đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ, qua biểu tượng cũng như số lượng biểu tượng.

Theo đó, độ uy tín của shop trên Taobao lần lượt là:

 • Biểu tượng trái tim: Là shop có độ uy tín thấy và đây thường là các gian hàng mới mở.
 • Biểu tượng kim cương: Là các shop có độ uy tín trung bình
 • Biểu tượng vương miện bạc: Các shop có độ uy tín cao và sở hữu lượng lớn khách hàng.
 • Biểu tượng vương miện vàng: là cấp độ uy tín cao nhất và có lượng khách ổn định cực lớn.

Lựa chọn shop có nhiều đơn hàng thành công

Cách xem shop có nhiều đơn hàng thành công

Cách xem shop có nhiều đơn hàng thành công

Các shop có số lượng giao dịch thanh công chắc chắn là địa chỉ cực uy tín để bạn lựa chọn. Bởi chỉ có những shop có hàng hoá đảm bảo cùng chế độ tốt mới có nhiều người tin dùng đến vậy. Bởi thế, khi tìm kiếm sản phẩm trên Taobao bạn hãy chú ý đến lượt mua sản phẩm của shop đó.

Lựa chọn shop có nhiều phản hồi tốt

Lựa chọn shop có nhiều phản hồi tốt để mua hàng.

Lựa chọn shop có nhiều phản hồi tốt để mua hàng.

Mỗi shop trên Taobao đều sẽ có những phần bình luận, feedback dành riêng cho khách hàng đánh giá. Bạn cần đọc kỹ những bình luận, xem kỹ hình ảnh sản phẩm thực tế mà khách hàng gửi về sau đó đưa ra quyết định có nên mua hay không.

Chuẩn bị đầy đủ phương thức thanh toán

Alipay - cách thanh toán phổ biến trên Taobao

Alipay – cách thanh toán phổ biến trên Taobao

Taobao nhận thanh toán qua Alipay, Visa/Mastercard và một số các hình thức khác. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một trong những cách thanh toán trên để việc tự mua hàng diễn ra nhanh chóng.

Có địa chỉ nhận hàng và đơn vị vận chuyển về Việt Nam

Taobao là trang TMĐT dành riêng cho người Trung Quốc, chính bởi vậy mà Taobao chỉ vận chuyển hàng nội địa. Để có thể vận chuyển hàng Taobao từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân nhận hộ sau đó gửi về. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cách sử dụng dịch vụ vận chuyển Trung – Việt của các công ty vận chuyển.

READ  Position trading là gì? Position trader phù hợp với ai?

Cách tự nhập mua hàng trên taobao về Việt Nam không cần qua trung gian

Với những ai biết tiếng Trung, cách mua hàng Taobao sẽ cực kỳ đơn giản. Nhưng đa số người Việt không thông thạo ngôn ngữ này nên bạn có thể tham khảo cách mua trên Taobao Tiếng Việt hoặc thực hiện các bước đặt hàng theo hướng dẫn. Để đặt hàng trên Taobao không cần qua trung gian, bạn có thể áp dụng 2 cách, đặt hàng Taobao trên điện thoại và đặt hàng Taobao trên máy tính.

Điều kiện để tự order hàng trên Taobao

Với những khách hàng muốn tự đặt hàng trên Taobao, bạn phải đáp ứng được một số điều kiện như sau:

 • Đăng ký tài khoản thành viên trên website Taobao.
 • Phải có tài khoản Alipay có liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard.
 • Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc.
 • Biết tiếng Trung để mua hàng, trao đổi và đàm phán với nhà cung cấp.

Nếu có nhu cầu đặt hàng taobao thuận tiện ngay trên thiết bị di động của mình, bạn có thể tham khảo Cách mua hàng trên taobao qua app bằng điện thoại

Hướng dẫn các bước tự order mua hàng trên taobao về Việt Nam không cần qua trung gian

Tự đặt hàng Taobao trên điện thoại

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản Taobao

Bấm vào biểu tượng hình mặt cười để đăng ký

Nhập số điện thoại đăng ký rồi nhập mã xác minh

Nhập số điện thoại đăng ký rồi nhập mã xác minh

Bạn tải app Taobao từ App Store (nếu dùng iOS) hoặc từ CH Play (nếu dùng điện thoại Android). Vào app, bấm chọn nút màu cam để đồng ý với điều khoản sử dụng của Taobao. Chọn biểu tượng mặt cười để đăng ký tài khoản, tại màn hình chính bạn nhập số điện thoại, mã xác minh và cuối cùng là tạo mật khẩu cho tài khoản để hoàn tất.

Nhập tên, mật khẩu để truy cập vào app Taobao

Nhập tên, mật khẩu để truy cập vào app Taobao

Sau khi tạo tài khoản, bạn tắt app Taobao đi, sau đó vào lại. Bạn sử dụng tài khoản Taobao vừa lập để đăng nhập mua hàng.

 • Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua.

Tương tự như giao diện website, app Taobao cũng hỗ trợ người dùng 3 cách tìm kiếm sản phẩm đó là thông qua từ khóa, hình ảnh và danh mục của sản phẩm.

Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa: Bạn có thể sử dụng công cụ dịch của Google để dịch từ khóa từ tiếng Việt sang tiếng Trung. Sau đó copy từ khóa này và dán vào thanh công cụ tìm kiếm, hệ thống sẽ hiển thị ra danh sách sản phẩm mà bạn cần tìm.

Sử dụng app dịch trên Google để dịch từ khoá sang tiếng Trung

Sử dụng app dịch trên Google để dịch từ khoá sang tiếng Trung

Nhập tên sản phẩm cần tìm vào ô tìm kiếm

Nhập tên sản phẩm cần tìm vào ô tìm kiếm

Tìm kiếm từ khóa bằng hình ảnh: Nếu có ảnh sản phẩm, bạn có thể tải ảnh từ máy lên Taobao bằng cách bấm vào biểu tượng hình ảnh trên thanh tìm kiếm. Kết quả trả về sẽ đúng đến 99%.

Bấm vào biểu tượng camera

Bấm vào biểu tượng camera

Kết quả sau khi tìm kiếm bằng hình ảnh

Kết quả sau khi tìm kiếm bằng hình ảnh

Tìm kiếm sản phẩm qua danh mục tìm kiếm: Bạn cũng có thể tìm kiếm sản phẩm bằng cách bấm vào danh mục tìm kiếm. Thông thường, Taobao sẽ đưa ra các danh mục cụ thể mà bạn có thể chọn. Bạn có thể bấm vào đó để chọn ra sản phẩm mình cần.

Danh mục sản phẩm sẵn có trên app Taobao

Danh mục sản phẩm sẵn có trên app Taobao

 • Bước 3: Chọn sản phẩm mà mình mong muốn

Bấm chọn ô màu cam để mua sản phẩm mình muốn

Bấm chọn ô màu cam để mua sản phẩm mình muốn

Các thông tin về sản phẩm, giá, cửa hàng, phí ship… sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại. Bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin này và bấm vào ô màu cam phía dưới màn hình nếu muốn mua.

Chọn thông số sản phẩm và bấm vào ô màu cam

Chọn thông số sản phẩm và bấm vào ô màu cam

 • Bước 4: Mua hàng và thanh toán giao dịch.

Chọn sản phẩm cần mua và click vào ô màu cam để tiếp tục

Chọn sản phẩm cần mua và click vào ô màu cam để tiếp tục

Nhập địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc

Nhập địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc

Sau khi chọn mua được mặt hàng mình cần, bạn bấm đặt mua, điền tên người nhận hàng, số điện thoại và địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Bấm vào ô màu cam để tiếp tục.

Bấm để chọn tài khoản thanh toán Taobao

Bấm để chọn tài khoản thanh toán Taobao

Người mua hàng chọn một trong 3 tài khoản thanh toán

Người mua hàng chọn một trong 3 tài khoản thanh toán

Chọn xác nhận thanh toán để hoàn tất quá trình mua hàng Taobao trên điện thoại

Chọn xác nhận thanh toán để hoàn tất quá trình mua hàng Taobao trên điện thoại

Tự đặt hàng Taobao trên máy tính

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản thành viên trên Taobao.

Video hướng dẫn tạo đăng ký tài khoản Taobao

Để đăng ký tài khoản thành viên, khách hàng truy cập vào trang chủ của Taobao tại địa chỉ: https://world.taobao.com/. Lúc này, hệ thống sẽ đưa ra gợi ý bạn có muốn chuyển trang web sang tiếng Việt hay không. Nếu có, bạn chuyển từ Chinese (Traditional) sang Vietnamese để tiếp tục.

Dịch trang mua hàng Taobao.com sang tiếng Việt để dễ dàng mua hàng

Dịch trang mua hàng Taobao.com sang tiếng Việt để dễ dàng mua hàng

Bạn nhấn vào chữ Đăng ký nhận phong bao lì xì đỏ để tiến hành đăng ký tài khoản.

Lựa chọn nút đăng ký miễn phí

Lựa chọn nút đăng ký miễn phí

Ở bước này, bạn nhập mã bưu chính Việt Nam (+84), nhập số điện thoại của mình vào hệ thống. Tiếp đến, người mua kéo thanh trượt từ trái qua phải và bấm chọn mục đăng ký để tiếp tục.Khi hoàn tất việc nhập thông tin, Taobao sẽ gửi một mã xác nhận vào tin nhắn điện thoại của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần nhập mã này vào hệ thống và chọn vào ô màu cam ở dưới cùng.nhập thông tin

Chọn mã vùng +84 sau đó điền các thông tin như hình

Khi thao tác đúng như yêu cầu, hệ thống sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản cho bạn.

 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản.

Ở các lần sau, các bạn chỉ cần truy cập vào link đăng nhập Taobao https://world.taobao.com/wow/z/oversea/SEO-SEM/ovs-pc-login rồi chọn chữ Trung Quốc bên cạnh như hình để đăng nhập bằng số điện thoại.

Chọn đăng nhập bằng số điện thoại

Chọn đăng nhập bằng số điện thoại

Rồi nhập theo đúng yêu cầu là được.

Nhập thông tin

Nhập thông tin

Bạn có thể tham khảo thêm cách đăng nhập Taobao.

 • Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm cần mua.

Bước quan trọng nhất trong cách order Taobao đó chính là tìm kiếm sản phẩm chất lượng từ shop uy tín trên Taobao, Taobao hiện đang hỗ trợ khách hàng 3 cách tìm kiếm sản phẩm trên Taobao đó chính là tìm qua từ khóa, tìm sản phẩm qua hình ảnh và thông qua danh mục sản phẩm.

Hướng dẫn cách tìm kiếm sản phẩm trên trang Taobao

 • Tìm kiếm hình ảnh bằng thanh tìm kiếm

Sử dụng công cụ dịch để dịch tên sản phẩm từ tiếng Việt sang tiếng Trung

Sử dụng công cụ dịch để dịch tên sản phẩm từ tiếng Việt sang tiếng Trung

Nhập tên sản phẩm vừa dịch vào thanh tìm kiếm trên Taobao

Nhập tên sản phẩm vừa dịch vào thanh tìm kiếm trên Taobao

Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa chỉ áp dụng với tiếng Trung, vì thế bạn có thể nhờ đến Google Translate để dịch từ khóa. Sau đó, copy từ khóa sản phẩm tiếng Trung để dán vào thanh tìm kiếm trên Taobao.

 • Tìm kiếm sản phẩm qua danh mục sản phẩm

Dựa vào các danh mục sản phẩm có sẵn trên Taobao.com để tìm kiếm

Dựa vào các danh mục sản phẩm có sẵn trên Taobao.com để tìm kiếm

Tìm kiếm bằng danh mục sản phẩm áp dụng cho những khách hàng không biết tên chính xác, cũng như không có hình ảnh sản phẩm. Với tính năng này sẽ cho ra rất nhiều kết quả khác nhau, nên bạn cũng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn khi tìm kiếm sản phẩm trên hệ thống.

 • Bước 4: Lựa chọn nhà cung cấp.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín là bước khá quan trọng khi tự order hàng Taobao

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín là bước khá quan trọng khi tự order hàng Taobao

Đa phần các sản phẩm trên Taobao được bán trực tiếp từ nhà cung cấp, nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng uy tín và bán hàng với giá rẻ. Chính vì thế, khi mua hàng người mua nên lựa chọn nhà cung cấp dựa trên tiêu chí có thời gian hoạt động lâu, biểu tượng uy tín thể hiện ở 4 cấp độ từ thấp đến cao là trái tim, kim cương, vương miện vàng và vương miện xanh. Theo kinh nghiệm mua hàng Taobao của các nhà buôn lâu năm, bạn nên nhập hàng từ những shop có từ 3 vương miện xanh trở lên.

READ  Hedging là gì? Các chiến lược Hedging hiệu quả trong forex

Hướng dẫn tìm kiếm, lựa chọn shop và cho sản phẩm vào giỏ hàng trên Taobao

Xem thêm đánh giá của những người mua hàng trước

Xem thêm đánh giá của những người mua hàng trước

Ngoài ra, nên xem xét đến các yếu tố như thang điểm đánh giá, lượng sản phẩm bán ra trong tháng. Để chắc chắn hơn, bạn nên xem phản hồi từ người mua hàng trước đó để quyết định có nên mua hàng của shop hay không. Để xem cách chọn shop uy tín trên Taobao một cách chi tiết nhất bạn có thể đọc thêm tại đây.

 • Bước 5: Lựa chọn đặt hàng.

Chọn các thông số chính xác về sản phẩm cần mua trên Taobao

Chọn các thông số chính xác về sản phẩm cần mua trên Taobao

Khi chọn được sản phẩm cần mua, bạn sẽ nhập size số, màu sắc, số lượng và thêm sản phẩm vào giỏ hàng.

Vào giỏ hàng chọn sản phẩm cần mua và cho vào thanh toán

Vào giỏ hàng chọn sản phẩm cần mua và cho vào thanh toán

Trong phần giỏ hàng, bạn bấm chọn vào sản phẩm (1) và chọn ô màu cam (2) để chuyển sang thanh toán đơn hàng.

Điền thông tin địa chỉ số điện thoại chi tiết để Taobao giao hàng

Điền thông tin địa chỉ số điện thoại chi tiết để Taobao giao hàng

Ở bước này, người mua sẽ tạo địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc bao gồm: nhập địa chỉ nhận hàng, mã bưu điện, tên người nhận, số điện thoại và bấm chọn ô màu xanh dưới cùng để lưu lại thông tin.

 • Bước 6: Thanh toán đơn hàng.

Đây cũng là một bước quan trọng cuối cùng trong cách tự order đặt hàng Taobao không qua trung gian đó là thanh toán đơn hàng. Ở bước này người mua hàng có thể thanh toán thông qua tài khoản Alipay hoặc thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán và hoàn tất giao dịch.

 • Thanh toán bằng tài khoản Alipay:

Chọn thanh toán qua tài khoản Alipay

Chọn thanh toán qua tài khoản Alipay

Chọn tài khoản, nhập mật khẩu thanh toán và bấm xác nhận thanh toán để hoàn tất giao dịch.

Chọn tài khoản, nhập mật khẩu thanh toán và bấm xác nhận thanh toán để hoàn tất giao dịch.

 • Thanh toán đơn hàng qua thẻ visa, MasterCard

Chọn thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế

Nhập thông tin thanh toán theo hướng dẫn để hoàn tất.

Nhập thông tin thanh toán theo hướng dẫn để hoàn tất.

 • Bước 7: Vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam.

Như đã nói ở trên, Taobao chỉ hỗ trợ giao hàng nội địa. Do đó, dù muốn hay không bạn vẫn phải nhờ bạn bè, người thân hoặc các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Taobao về Việt Nam để nhận hàng và vận chuyển.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể nắm được cách tự đặt hàng trên Taobao rồi. Tuy nhiên, với cách order Taobao này người mua sẽ phải chịu một mức phụ phí 3-5% khi thanh toán bằng thẻ Visa, MasterCard. Bên cạnh đó, việc vận chuyển hàng hóa Taobao về Việt Nam cũng không dễ dàng gì. Do đó, để mua hàng trực tiếp taobao thì bạn không thể thiếu được sự trợ giúp của công ty vận chuyển Trung Việt uy tín. Đồng thời, cũng cần nắm vững một số Kinh nghiệm mua hàng trên taobao, thì mới có thể an tâm nhập hàng Taobao thành công.

Hướng dẫn cách tự order taobao qua trung gian với bộ công cụ hỗ trợ

Ưu nhược điểm cách mua hàng giá sỉ trên taobao qua trung gian

Ưu điểm khi mua hàng sỉ Taobao qua Thương Đô

Sử dụng dịch vụ của các đơn vị trung gian mang đến rất nhiều lợi ích cho người mua hàng như phá vỡ rào cản ngôn ngữ, hỗ trợ đặt hàng và vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn… Cụ thể:

 • Trước tiên, phải kể đến khi mua hàng Taobao qua đơn vị trung gian sẽ giải quyết được rào cản về ngôn ngữ.
 • Thay vì phải tự tìm kiếm sản phẩm, nhà cung cấp uy tín, bạn chỉ cần ngồi tại nhà mà vẫn có thể mua hàng Taobao giá rẻ.
 • Đa phần các đơn vị trung gian luôn có mối quan hệ thân thiết với các nhà cung cấp, xưởng sản xuất, nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm.
 • Khi nhập hàng với số lượng lớn, thông qua các đơn vị trung gian các nhà buôn sẽ dễ dàng mua được hàng giảm giá và có nhiều ưu đãi hơn.
 • Các đơn vị Trung gian có hệ thống kho bãi rộng lớn, đảm bảo cho việc lưu trữ và vận chuyển hàng hóa tốt nhất.
 • Giá cả của sản phẩm đều là do chủ shop quyết định, không hề có luật gì quy định sản phẩm này trong khung giá bao nhiêu. Vì thế nếu bạn nên đối chiếu giá cả một cách kỹ lưỡng, để tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng với giá cao.

Nhược điểm cách mua hàng Taobao qua các đơn vị trung gian

Mặc dù, mua hàng qua các đơn vị trung gian sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho các tiểu thương. Nhưng đôi khi, bạn sẽ gặp phải một số rủi ro nhất định như:

 • Sử dụng dịch vụ đặt hàng từ bên thứ ba, các nhà buôn sẽ mất một khoản phí dịch vụ nhất định cho các bên trung gian.
 • Đặt hàng và vận chuyển qua công ty trung gian, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải phụ thuộc hoàn toàn vào các đơn vị này.
 • Nếu không cẩn trọng trong việc lựa chọn đơn vị trung gian, người mua dễ gặp phải rủi ro khi vận chuyển, thậm chí hàng hóa dễ hư hỏng, mất mát và thất lạc.

Quy trình đặt mua hàng từ taobao về Việt Nam qua công ty trung gian Thương Đô Logistics

►►► Đăng ký ngay thông tin nhận ưu đãi Đặc Biệt từ Thương Đô Tại đây

Để giảm thiểu thời gian công sức tự mua hàng trên Taobao cũng như hạn chế tối đa các rủi ro khi nhập hàng dịch vụ mua hộ hàng Taobao của Thương Đô Logistics ra đời nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Để sử dụng dịch vụ Quý khách thực hiện theo các thao tác dưới đây.

 • Bước 1: Đăng ký và đăng nhập tài khoản Thương Đô.

Đăng ký tài khoản mua hàng taobao trên hệ thống của Thương Đô Logistics

Đăng ký tài khoản mua hàng taobao trên hệ thống của Thương Đô Logistics

Để đăng ký tài khoản thành viên, bạn truy cập trực tiếp vào website Thương Đô tại địa chỉ https://www.thuongdo.com/ và chọn mục “đăng ký” tài khoản ở góc phải phía trên màn hình.

Điền các thông tin về tài khoản mua hàng Taobao trên hệ thống Thương Đô

Điền các thông tin về tài khoản mua hàng Taobao trên hệ thống Thương Đô

Tiếp đến. bạn nhập các thông tin đăng ký bao gồm: Tên đăng nhập, mật khẩu, số điện thoại, Email đăng ký. Sau đó, chọn đồng ý với điều khoản sử dụng của Thương Đô và bấm nút đăng ký để hoàn tất.

Điền thông tin tài khoản vừa đăng ký để đăng nhập vào hệ thống

Điền thông tin tài khoản vừa đăng ký để đăng nhập vào hệ thống

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn sử dụng tài khoản đã lập để đăng nhập vào hệ thống Thương Đô. Ngoài cách đăng ký tài khoản phía trên, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google để truy cập vào website Thương Đô.

 • Bước 2: Cài đặt công cụ đặt hàng.

Cài đặt công cụ hỗ trợ đặt hàng của Thương Đô Logistics

Cài đặt công cụ hỗ trợ đặt hàng của Thương Đô Logistics

Để cài đặt công cụ đặt hàng bạn quay về trang chủ của Thương Đô tại địa chỉ: https://www.thuongdo.com/. Tại đây, bạn sẽ thấy biểu tượng công cụ đặt hàng cho trình duyệt Cốc cốc hoặc Google.

Thêm tiện ích đặt hàng lên trình duyệt mua hàng của bạn

Thêm tiện ích đặt hàng lên trình duyệt mua hàng của bạn

Người dùng chọn cài đặt công cụ theo trình duyệt mà mình đang sử dụng trên máy tính.

Ở giao diện màn hình, bạn nhấp vào mục “Thêm vào Google” để tải công cụ về máy. Tiếp đến, chọn mục “Add extension”.

Tiện ích hỗ trợ đặt hàng đã được cài đặt thành công

Chờ giao diện máy tính xuất hiện logo Thương Đô là bạn đã cài đặt công cụ đặt hàng thành công.

 • Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm cần mua.

Tìm kiếm sản phẩm cần mua trên Taobao bằng tiếng Việt

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, bạn đăng nhập vào tài khoản và tìm kiếm sản phẩm cần mua ngay trên hệ thống. Hiện tại, Thương Đô hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng bằng tiếng Việt. Người mua hàng chỉ cần nhập tên sản phẩm bằng tiếng Việt, website Thương Đô sẽ cập nhật dữ liệu và chuyển hướng sang danh sách mà bạn đang muốn tìm kiếm trên Taobao.

READ  Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc

Lựa chọn sản phẩm cần mua phù hợp

Lựa chọn sản phẩm cần mua phù hợp

Trong danh sách sản phẩm vừa tìm được, Taobao sẽ sắp xếp thứ tự hàng hóa có lượng tiêu thụ từ cao đến thấp. Nhờ đó, sẽ tìm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của mình.

 • Bước 4: Chọn sản phẩm cần mua.

Công cụ của Thương Đô đã tính toán cho bạn giá thành của sản phẩm ra tiền Việt

Công cụ của Thương Đô đã tính toán cho bạn giá thành của sản phẩm ra tiền Việt

Tương tự như cách tự mua hàng trên Taobao, người mua sẽ lựa chọn sản phẩm theo một số tiêu chí như sau:

 • Chọn nhà cung cấp hoạt động lâu năm và có từ 3 biểu tượng kim cương trở lên.
 • Đặt mua sản phẩm có lượng tiêu thụ cao, bởi đây là những mặt hàng có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.
 • Chỉ nên mua hàng ở những shop có thang điểm đánh giá cao. Đồng thời, các shop này phải nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những người đã mua hàng trước đó.
 • Khi chọn lựa hàng hóa, bạn nên quan tâm đến giá gốc, giá khuyến mãi, size số, màu sắc…để dễ dàng trao đổi và thương lượng giá cả khi mua hàng.

Chọn shop bán hàng uy tín là khâu rất quan trọng, nên giành nhiều thời gian cho bước này hoặc nhờ nhân viên hỗ trợ của Thương Đô tư vấn nguồn hàng chất lượng.

 • Bước 5: Thêm sản phẩm vào giỏ hàng.

Chọn các thông tin về sản phẩm mà bạn muốn mua

Chọn các thông tin về sản phẩm mà bạn muốn mua

Để tạo đơn hàng, người mua sẽ nhập tên sản phẩm, size số, kích thước, màu sắc… Và bấm chọn mục “thêm vào giỏ hàng”.

Chọn mục giỏ hàng để tiến hành kiểm tra

Chọn mục giỏ hàng để tiến hành kiểm tra

Bấm chọn mục “giỏ hàng” để xem kiểm tra sản phẩm cần mua

Sản phẩm đã được cho vào giỏ hàng của Thương Đô

Sản phẩm đã được cho vào giỏ hàng của Thương Đô

Chọn thêm các dịch vụ kèm theo để bảo vệ hàng hóa (không bắt buộc)

Để tránh rủi ro khi mua hàng Taobao, khách hàng nên lựa chọn thêm các dịch vụ đi kèm như: Đóng gỗ, kiểm hàng, khai thuế…

 • Bước 6: Tạo địa chỉ nhận hàng.

Tạo địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam và tiến hành hoàn thành đơn mua hộ Taobao

Tạo địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam và tiến hành hoàn thành đơn mua hộ Taobao

Ở bước tạo địa chỉ nhận hàng, người mua sẽ nhập thông tin cá nhân của mình bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng tại các thành phố, quận huyện chi tiết nhất. Đồng thời, bạn sẽ chọn 1 trong 5 địa chỉ nhận hàng là trụ sở của Thương Đô đã cập nhật sẵn trên hệ thống.

 • Bước 7: Đặt cọc đơn hàng và vận chuyển về nước.

Đơn hàng khi được tạo thành công, nhân viên Thương Đô sẽ tiếp nhận đơn hàng, tiến hành khảo sát giá cả và lại cho khách hàng. Nếu đồng ý với mức giá khảo sát, bạn sẽ tiến hành làm hợp đồng, đặt cọc một mức phí nhất định để đặt hàng.

Khi nhận thông tin đơn hàng Thương Đô, sẽ hỗ trợ người mua đặt hàng Taobao, thanh toán tiền hàng và vận chuyển an toàn về Việt Nam. Với mỗi đơn hàng, bạn có thể đến trực tiếp các địa điểm kho hàng của Thương Đô hoặc nhận hàng tại nhà và thanh toán nốt số tiền còn lại. Có thể thấy cách order đặt mua hàng Taobao này sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn rất nhiều, giúp bạn có nhiều thời gian phát triển việc kinh doanh của bạn hơn.

Lợi ích khi order Taobao về Việt Nam qua công ty Thương Đô

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc, Thương Đô là đối tác tin cậy của nhiều nhà cung cấp uy tín. Vì thế, sẽ giúp bạn nhập hàng chất lượng và mức giá rẻ nhất.

 • Tác phong phục vụ chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ thay mặt bạn liên hệ với chủ shop để trao đổi thông tin, đàm phán về giá cả hàng hóa.
 • Dịch vụ chất lượng: Dịch vụ đóng gói, kiểm đếm hàng hóa sẽ giúp khách hàng giảm thiểu các rủi ro khi mua hàng như shop giao thiếu hàng, sai hàng, nhầm mẫu, nhầm size, hàng hư hỏng, móp méo…
 • Thủ tục hải quan đơn giản, nhanh gọn: Với những đơn hàng lớn, Thương Đô sẽ thay mặt bạn làm thủ tục hải quan và vận chuyển thẳng về Việt Nam. Do đó, sẽ rút ngắn được thời gian vận chuyển hàng hóa xuống mức thấp nhất.
 • Chính sách bảo hiểm hàng hóa: Cam kết hàng hóa vận còn nguyên vẹn, không thất lạc, mất mát…khi vận chuyển về Việt Nam. Đồng thời, hỗ trợ khách hàng khiếu nại khi xảy ra các sự cố thiếu hàng, sai hàng, hàng hóa hư hỏng, không đúng với thực tế…
 • Cơ sở vật chất, hạ tầng đồng bộ: Hệ thống kho bãi rộng lớn nằm gần các con đường huyết mạch lớn nên bảo đảm cho xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt, kho lớn tại Quảng Châu và Đông Hưng sẽ giảm thiểu chi phí ship hàng nội địa, phí lưu kho và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.
 • Phát triển công nghệ hiện đại trong quản lý đơn hàng: Với app Thương Đô sẽ giúp người mua hàng dễ dàng kiểm soát và theo dõi trạng thái đơn hàng khi đặt mua trên hệ thống.

Câu hỏi khách hàng thường gặp khi Order đặt hàng Taobao về Việt Nam qua công ty Thương Đô

1. Khách hàng đặt hàng rồi nhưng nhà cung cấp bên Taobao hết hàng phải làm sao?

Thương Đô sẽ yêu cầu nhà cung cấp hoàn tiền và hoàn vào ví cho khách hàng, đồng thời nếu khách hàng muốn tìm giúp sản phẩm đó bên Thương Đô sẽ tìm và gửi. Khách hàng lên đơn hàng mới bên Thương Đô sẽ check và báo giá.

2. Khách hàng muốn gộp các đơn đặt hàng Taobao có được không?

Hiện tại bên Thương Đô chưa có chính sách gộp đơn đặt hàng Taobao! Nếu khách hàng đặt sản phẩm ở 2 đơn nhưng cùng nhà cung cấp thì có thể ghi chú lại để khi đặt hàng, Thương Đô sẽ gộp vào đặt cùng cho khách hàng!

3. Khách hàng đặt cọc đơn order hàng Taobao mà tại sao lại bị trừ tiền 2 lần?

Có thể do mạng lag nên khách hàng ấn 2 lần nên là bị trừ tiền 2 lần. Khách hàng có thể gửi lại số điện thoại đặt hàng cho bộ phận hỗ trợ của Thương Đô check lại và hoàn tiền.

4. Tại sao khách hàng đặt hàng Taobao lâu rồi mà hàng vẫn đang ở trạng thái “chờ xử lý” là sao?

Đó là do bên Thương Đô chưa liên hệ được với nhà cung cấp hoặc đây là hàng phát chậm nên không có mã vận đơn. Bộ phận giao dịch của Thương Đô sẽ liên hệ lại nhà cung cấp rồi phản hồi sớm cho khách hàng.

5. Khách hàng Order hàng Taobao những món hàng giá trị cao chẳng may mất hàng, khách hàng có được hoàn lại tiền không?

Khi Thương Đô Logistics làm thất lạc hàng của Quý khách, Thương Đô Logistics sẽ hoàn trả 100% tiền hàng của khách hàng.

Mong rằng, với những thông tin chi tiết về cách tự order Taobao không qua trung gian trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng mua hàng trên Taobao thành công. Nếu có nhu cầu mua hàng Trung Quốc về sử dụng, bạn có thể tham khảo dịch vụ mua hàng taobao hoặc liên hệ Thương Đô Logistics để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

►►► Đăng ký ngay thông tin nhận ưu đãi Đặc Biệt từ Thương Đô Tại đây

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://thuongdo.com
 • Hotline: 1900 6825
 • Email: chamsoc@thuongdo.com
 • Địa chỉ:
  • Tòa nhà Fafilm, Số 19 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Số 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thuongdocom/
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@thuongdocom

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!