Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tuyengiaothudo.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tuyengiaothudo". (Ví dụ: vong tay tram huong tuyengiaothudo). Tìm kiếm ngay
30 lượt xem

Discord là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Discord cho người mới

Trong vô vàn các ứng dụng trò chuyện trực tuyến và kết nối người dùng hiện nay, Discord là nền tảng được ưa chuộng hàng đầu. Cung cấp cả phiên bản ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động cùng nền tảng website mượt mà với nhiều tiện ích, phần mềm đã thu hút được lượng người dùng lớn, nhận được nhiều lượt tải xuống và đánh giá cao. Bạn đã từng nghe và biết đến Discord là gì? và chức năng của nó là gì? Lý do tại sao ứng dụng này là nơi lý tưởng cho những người phát trực tuyến hoặc người dùng mạng? Hãy tuyengiaothudo.vn Tìm hiểu thêm về phần mềm này và cách sử dụng các tính năng của nó cho người mới bắt đầu trong bài viết bên dưới.

Discord là gì và nó được sử dụng để làm gì?

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, Discord là ứng dụng giao tiếp trực tuyến miễn phí dành cho người dùng với nhiều hình thức như nhắn tin, gọi thoại, trò chuyện video và các tính năng liên quan đến phát trực tuyến khác. Người dùng có thể chia sẻ các tệp như hình ảnh, video, tệp dữ liệu trên ứng dụng này và cũng có thể truy cập vào nhiều tiện ích thú vị như chia sẻ màn hình, tạo trò chuyện nhóm, sử dụng BOT tự động… để nâng cao trải nghiệm khi giao tiếp với người dùng khác.

discord-1 là gì

Ban đầu khi mới ra mắt, nhà phát hành Discord không tập trung vào đối tượng cụ thể nào, nhưng các tính năng tích hợp vào ứng dụng lại cực kỳ phù hợp với cộng đồng game thủ. Do đó, khi được hỏi Discord là gì, hầu hết người dùng sẽ biết đến đây là nền tảng dành riêng cho các streamer, game thủ và được sử dụng rộng rãi trong các giải đấu game. Một điểm hay mà ứng dụng này mang lại là cho phép người dùng tự do xây dựng hoặc tham gia các server riêng biệt, nơi tập hợp những người có cùng sở thích và quan điểm để giao lưu, kết nối với nhau.

Ngoài ra, nhờ giao diện thân thiện và nhiều tiện ích linh hoạt, Discord ngày càng phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Chỉ cần một tài khoản, người dùng có thể tải và sử dụng Discord như một ứng dụng trên điện thoại, máy tính hoặc sử dụng trực tiếp trên trang web có tên miền discord.com.

Những tính năng thường dùng trên Discord là gì?

Discord không chỉ là ứng dụng giao tiếp trực tuyến mà còn cung cấp nhiều tiện ích giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng, đặc biệt là cộng đồng game thủ. Ngoài các chức năng cơ bản như nhắn tin, gọi điện, nền tảng này còn cho phép bạn giải trí với nhiều bot tự động tích hợp, nghe nhạc, xem phim, chơi game và giao lưu với bạn bè trên toàn thế giới ngay trên máy chủ của mình…

Kênh trò chuyện trực tiếp cho tất cả người dùng

Nếu bạn đang thắc mắc về chức năng chính của Discord, ứng dụng này là nơi để tất cả người dùng giao tiếp trực tuyến. Chỉ cần một tài khoản và một thiết bị có kết nối internet, bạn có thể giao tiếp với bạn bè và nhiều người dùng khác thông qua nhiều hình thức khác nhau như tin nhắn văn bản, cuộc gọi thoại và cuộc gọi video. Tin nhắn và cuộc gọi hoàn toàn miễn phí và tốc độ gửi nhanh nhất. Bạn cũng có thể đính kèm nhãn dán, bản ghi âm, hình ảnh và các tệp khác như nhiều ứng dụng nhắn tin khác.

READ  Tin tức thể thao điện tử Esports mới nhất tháng 5/2024

discord-2 là gì

Các biểu mẫu mà người dùng có thể sử dụng để giao tiếp trên Discord:

  • Trò chuyện bằng văn bản: Gửi và nhận tin nhắn văn bản trong các kênh trò chuyện riêng tư (Tin nhắn trực tiếp) hoặc kênh trò chuyện nhóm (kênh văn bản).
  • Trò chuyện bằng giọng nói: Trò chuyện bằng giọng nói nhóm bằng cách tham gia các kênh thoại. Âm thanh được truyền qua Internet, cho phép người dùng trò chuyện trực tiếp với nhau.
  • Trò chuyện video: Trò chuyện video nhóm bằng cách tham gia các kênh video. Tương tự như trò chuyện bằng giọng nói, nhưng có hình ảnh.
  • Tin nhắn trực tiếp: Gửi tin nhắn riêng tư cho người dùng khác, chỉ hai người trong cuộc trò chuyện mới có thể xem được.

Tiện nghi giải trí cho game thủ

Một tính năng đặc biệt của Discord được rất nhiều người dùng, đặc biệt là game thủ ưa chuộng là các bot tự động tích hợp vào ứng dụng. Nhờ có các bot này, bạn có thể truy cập nhiều tiện ích giải trí hơn. Vậy bot trong Discord là gì? Hoạt động bằng cách kết nối với API, Bot là các chương trình tự động chạy trên nền tảng Discord, giúp thực hiện nhiều tác vụ khác nhau để nâng cao trải nghiệm của người dùng và hỗ trợ quản lý máy chủ hiệu quả. Người dùng có thể sử dụng lệnh để kích hoạt chương trình tự động này, thêm bot và kênh trò chuyện để sử dụng và quản lý máy chủ.

discord-3 là gì

Bot là một trong những tiện ích độc quyền và rất hữu ích của Discord, giúp người dùng dễ dàng thực hiện các tính năng như chơi game, nghe nhạc, xem phim… Bạn hoàn toàn có thể truy cập các bài hát từ Spotify, SoundCloud hoặc xem các video hấp dẫn trên Youtube, Twitch… bằng cách đưa ra yêu cầu cho bot. Ngoài ra, Discord còn hỗ trợ nhiều tiện ích khác dành cho game thủ như lớp phủ trò chơi, trò chuyện trong trò chơi và một số trò chơi mini được tích hợp sẵn.

Xây dựng hoặc tham gia cộng đồng trò chuyện

Nếu bạn đang thắc mắc “cộng đồng” trong Discord là gì thì có thể hiểu đơn giản là đây là các server riêng do người dùng tạo ra, phục vụ nhu cầu kết nối và tương tác giữa một nhóm người có chung sở thích hoặc chủ đề quan tâm. Mỗi server có thể có nhiều kênh trò chuyện, kênh thoại, kênh video và kênh tin nhắn. Chỉ những người tham gia mới có thể truy cập nội dung được chia sẻ trong server đó. Ngoài ra, nhóm quản lý cộng đồng có thể cấp quyền quản lý cho các thành viên server khác để chia sẻ trách nhiệm quản lý và duy trì server.

discord-4 là gì

Trong một cộng đồng, người dùng có thể tạo các kênh trò chuyện riêng cho các chủ đề khác nhau, giúp tổ chức nội dung và cuộc trò chuyện hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tích hợp bot để tự động hóa các tác vụ, nâng cao chức năng máy chủ và hỗ trợ quản lý cộng đồng tốt hơn.

READ  Điều hòa 24000 dùng cho phòng bao nhiêu m2?

Cách sử dụng Discord cho người dùng mới

Discord hỗ trợ người dùng sử dụng nhiều nền tảng, từ sử dụng trực tiếp trên website đến ứng dụng trên điện thoại, laptop. Phần mềm này cũng phù hợp với nhiều hệ điều hành từ Windows, macOS, iOS và Android. Do đó, để sử dụng Discord, người dùng có thể truy cập https://discord.com/ hoặc tải miễn phí từ App Store/CH Play/Microsoft Store. Giao diện ứng dụng hầu như tương tự nhau trên mọi nền tảng, do đó người dùng có thể linh hoạt áp dụng các hướng dẫn sau trên thiết bị của mình.

Tài khoản Discord là gì và cách tạo tài khoản

Điều kiện đầu tiên để người dùng có thể truy cập Discord là bạn phải có tài khoản trên ứng dụng này. Tài khoản Discord là tài khoản cá nhân của mỗi người dùng, cho phép bạn sử dụng các tiện ích trên nền tảng Discord. Bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một tài khoản hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng, sau đó tham gia các máy chủ và trò chuyện với bạn bè trên toàn thế giới. Discord chỉ yêu cầu Email để tạo tài khoản mới, sau đó bạn sẽ được cấp một ID riêng để những người dùng khác có thể dễ dàng tìm thấy bạn.

Người dùng có thể tạo tài khoản bằng cả điện thoại và máy tính, trên ứng dụng hoặc trực tiếp trên trang web. Khi bạn hiểu tài khoản Discord là gì, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau để đăng ký tài khoản:

Bước 1: Truy cập ứng dụng hoặc trang web Discord.

Bước 2: Bấm để chọn Đăng nhập ở góc trên bên phải của màn hình. Nếu bạn là người dùng mới, hãy tiếp tục chọn Đăng ký.

discord-5 là gì

Bước 3: Điền thông tin cá nhân bắt buộc khi tạo tài khoản, bao gồm Email, Tên hiển thị, Tên người dùng, Mật khẩu, Ngày sinhLưu ý, người dùng cần điền đầy đủ thông tin vào các ô có dấu *.

discord-6 là gì

Bước 4: Nhấn Tiếp tục và xác nhận tài khoản qua email đã đăng ký là hoàn tất.

Sau khi tạo tài khoản mới, người dùng có thể hoàn thiện hồ sơ của mình bằng cách cập nhật ảnh đại diện, trạng thái hoạt động, kết bạn và tham gia trò chuyện nhóm để trải nghiệm mọi tính năng thú vị của Discord.

Cách xây dựng và phát triển máy chủ trên Discord

Cộng đồng là một nơi thú vị mà người dùng có thể tham gia khi sử dụng Discord. Các cộng đồng này được tạo và kết nối với nhau bằng máy chủ. Nội dung trên đã giải thích máy chủ trong Discord là gì, vì vậy trong phần này, người dùng sẽ được hướng dẫn cách tạo máy chủ mới và mời bạn bè tham gia cộng đồng của mình.

Bước 1: Truy cập nền tảng Discord và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.

Bước 2: Tại giao diện Trang chủ của ứng dụng, người dùng nhấp chuột để chọn Thêm có một biểu tượng (+).

Bước 3: Người dùng có thể chọn sử dụng mẫu máy chủ có sẵn hoặc tạo mẫu máy chủ mới của riêng họ bằng Tạo của riêng tôi.

discord-7 là gì

Bước 4: Tiếp tục với phần lựa chọn đối tượng máy chủ, người dùng nhấp vào phần phù hợp với nhu cầu của họ. Theo ví dụ trong hình, nó sẽ là Dành cho tôi và bạn bè tôi.

Bước 5: Điền thông tin máy chủ cần thiết, sau đó chọn Tạo máy chủ hoàn thành.

READ  Cách xem điểm, tính điểm tốt nghiệp THPT 2024

Đến thời điểm này, người dùng đã hoàn tất việc thiết lập máy chủ mới cho mình. Cộng đồng này có thể là riêng tư chỉ dành cho người quen hoặc là cộng đồng lớn dành cho nhiều người. Để mời thành viên tham gia máy chủ, người dùng tiếp tục thực hiện các thao tác sau: Nhấp vào máy chủ → Mời bạn bè → Sao chép liên kết và gửi cho bạn bè. Lưu ý, liên kết lời mời chỉ có hiệu lực trong 7 ngày. Nếu bạn muốn giữ liên kết vĩnh viễn, vui lòng tích vào ô. Đặt liên kết này không bao giờ hết hạn.

Cách tham gia máy chủ hiện có trên Discord

Như vậy, người dùng đã hiểu rõ việc tạo server mới trên Discord là gì và cách thực hiện như thế nào. Bên cạnh việc xây dựng một server mới, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các cộng đồng hiện có được tạo ra cho người dùng trên toàn thế giới. Việc tham gia một server mới rất đơn giản và mang lại nhiều trải nghiệm hơn, giúp bạn kết nối với những người có cùng sở thích để trò chuyện và tương tác với nhau.

Người dùng cần lưu ý rằng bạn phải có liên kết mời tham gia máy chủ trước khi có thể truy cập. Liên kết này sẽ được người dùng khác chia sẻ hoặc đăng công khai trên các trang mạng xã hội. Sau đây là các bước để người dùng tham gia máy chủ hiện có trên Discord:

Bước 1: Truy cập nền tảng Discord và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.

Bước 2: Tại giao diện Trang chủ của ứng dụng, người dùng nhấp chuột để chọn Thêm có một biểu tượng (+).

Bước 3: Nhấp để chọn ô Tham gia máy chủ được hiển thị bên dưới.

discord-8 là gì

Bước 4: Người dùng dán liên kết lời mời vào máy chủ trong khung Liên kết lời mời.

Bước 5: Lựa chọn Tham gia bằng liên kết mời để chính thức trở thành thành viên của cộng đồng.

Kết luận về chủ đề “Discord là gì?”

Discord là một nền tảng giao tiếp trực tuyến rất thú vị mà người dùng nên sử dụng để kết nối với bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng là một ứng dụng rất được ưa chuộng trong giới streamer và game thủ với nhiều tiện ích hỗ trợ chơi game và thi đấu. Nền tảng này cũng là nơi quy tụ nhiều cộng đồng có cùng sở thích bằng cách tạo và phát triển các máy chủ chuyên dụng, nâng cao trải nghiệm đa dạng với các bot tự động. Ngoài ra, nhà phát hành Discord còn tích hợp nhiều tính năng khác và thường xuyên cập nhật để phù hợp nhất với sự phát triển của công nghệ phần mềm ứng dụng hiện nay.

Sử dụng Discord rất đơn giản và bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào để sở hữu một tài khoản Discord. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để giao lưu với thế giới, đặc biệt là tham gia cộng đồng game thủ thì Discord là một nơi lý tưởng. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết như giới thiệu Discord là gì? và những gì nó làm, cùng với hướng dẫn cho người mới bắt đầu sử dụng nền tảng. Nếu bạn muốn xem thêm các mẹo công nghệ hữu ích, hãy theo dõi trang tin tức tuyengiaothudo.vn Hôm nay

Xem thêm:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!