Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tuyengiaothudo.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tuyengiaothudo". (Ví dụ: vong tay tram huong tuyengiaothudo). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Cách xem điểm, tính điểm tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vừa kết thúc và nhận được rất nhiều sự quan tâm của học sinh và phụ huynh cả nước. Và điều mà các em học sinh quan tâm hiện nay là cách xem và tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2024 như thế nào? Trong bài viết dưới đây, tuyengiaothudo.vn sẽ cung cấp cho các bạn tất tần tật những thông tin hữu ích về điểm thi THPT mà các thí sinh cần biết.

Khi nào chúng ta sẽ biết kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024?

Mới đây, tổng cộng có 1.071.393 người đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam. Theo thống kê, số lượng thí sinh tự do chiếm 4,38% với 63 tỉnh, thành phố bố trí 2.323 địa điểm thi. Và sau khi kết thúc 2 ngày thi 27/7/2024 và 28/7/2024, công việc còn lại sẽ liên quan đến việc hoàn thiện chấm thi, công bố kết quả và tổ chức các hoạt động tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Có thể nói, điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 không chỉ quyết định học sinh có được tốt nghiệp hay không mà còn là cơ sở để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Do đó, thông tin về thời điểm công bố điểm thi luôn là mối quan tâm hàng đầu của học sinh và phụ huynh.

xem-điểm-tốt-nhất-trung-học-2024-1

Những năm gần đây, việc công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 ngày sau khi kết thúc kỳ thi, tức là học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 có thể biết được điểm thi của mình vào lúc 8 giờ sáng ngày 17 tháng 7 năm 2024.

Ngoài ra, hệ thống tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm 2024 sẽ được kích hoạt ngay sau khi công bố điểm thi. Học sinh sử dụng mã đề thi và thông tin cá nhân cần thiết để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên trang thông tin điện tử chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc các trang thông tin điện tử của các sở giáo dục và đào tạo địa phương. Riêng về cách xem điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tuyengiaothudo.vn sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Khung thời gian quan trọng cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

Trong thời gian chờ đợi công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, bạn cần lưu ý một số mốc quan trọng khác. Đầu tiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đến hết ngày 19 tháng 7 năm 2024.

READ  Hướng dẫn cách dùng Instagram trên web

Cột mốc quan trọng thứ hai là học sinh sẽ có thể đăng ký nguyện vọng vào trường cao đẳng và đại học của mình bắt đầu từ ngày 18 tháng 7 năm 2024. Điều đó có nghĩa là sau khi biết điểm thi, bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị hồ sơ và tiến hành đăng ký nguyện vọng.

Hướng dẫn cách xem điểm thi tốt nghiệp THPT

Việc xem và tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông là một bước quan trọng và thú vị đối với học sinh và phụ huynh. Để hỗ trợ học sinh và phụ huynh, dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách xem điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông dễ dàng và chính xác.

Trước hết, để xem điểm thi tốt nghiệp THPT, học sinh cần chuẩn bị một số thông tin cơ bản như số báo danh, họ tên, ngày tháng năm sinh. Những thông tin này cần thiết để đăng nhập vào hệ thống tra cứu điểm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc các trang web tra cứu điểm thi.

Cách 1: Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 qua website của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Website của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam là cổng thông tin chính thức của cơ quan quản lý giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp thông tin chi tiết, cập nhật và chính xác về mọi hoạt động, chính sách, quy định liên quan đến giáo dục và đào tạo trong cả nước.

Trang web được thiết kế thân thiện với người dùng và dễ sử dụng, phục vụ nhiều đối tượng người dùng, bao gồm học sinh, giáo viên, phụ huynh và quản trị viên giáo dục. Nội dung trên trang web rất phong phú, bao gồm các mục như tin tức và sự kiện, văn bản pháp lý, thông tin tuyển sinh, chương trình đào tạo giáo dục và các dịch vụ công trực tuyến khác.

Và để xem điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, bạn chỉ cần làm theo 2 hướng dẫn dưới đây của tuyengiaothudo.vn.

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào liên kết https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/Tài-khoản/Đăng-cập

Bước 2: Tại trang thông tin, bạn cần cung cấp thông tin đăng nhập bao gồm số CCCD/CMND/DDCD. Tiếp theo, bạn sẽ nhập mật khẩu và mã xác nhận.

xem-điểm-tốt-nhất-trung-học-2024-2

Lưu ý rằng nếu bạn đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp mật khẩu mới, bạn cần phải nhập đúng mật khẩu mà bạn đã thay đổi trước đó.

Cách 2: Qua Zalo

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 qua Zalo là phương pháp tiện lợi, nhanh chóng, phù hợp với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu sử dụng ứng dụng di động ngày càng tăng. Zalo không chỉ dùng để liên lạc của người dân Việt Nam mà còn tích hợp nhiều dịch vụ công, trong đó có tra cứu điểm thi. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT qua Zalo.

READ  Hướng dẫn cách sử dụng điều hoà Daikin

Bước 1: Đầu tiên, để sử dụng Zalo để kiểm tra điểm thi, bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng Zalo đã được cài đặt trên điện thoại di động của mình. Nếu chưa có, bạn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng từ Google Play Store hoặc Apple App Store. Sau khi cài đặt, hãy đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn hoặc tạo một tài khoản mới.

Bước 2: Tiếp theo, bạn mở ứng dụng Zalo và sử dụng tính năng tìm kiếm các trang Zalo của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc các sở giáo dục và đào tạo địa phương. Bạn chỉ cần nhập các từ khóa như “Bộ Giáo dục và Đào tạo”, “Sở Giáo dục và Đào tạo”, hoặc tên sở giáo dục và đào tạo của tỉnh/thành phố nơi bạn sinh sống. Khi tìm thấy trang Official Account, hãy nhấp vào nút “Thích” để theo dõi trang này.

xem-điểm-tốt-nhất-trung-học-2024-3

Bước 3: Tìm kiếm và chọn “Kiểm tra điểm thi” hoặc tương tự. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin cá nhân cần thiết. Bạn chỉ cần điền thông tin chính xác vào ô và chọn “Kiểm tra” để hoàn tất.

Xem điểm tốt nghiệp trung học phổ thông 2024-4

Phương pháp 3: Xem điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 qua các trang tin tức chính thức

Ít ai biết cách xem điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 qua các báo chính thống. Tuy nhiên, hình thức này mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, cũng như đảm bảo thông tin chính xác nhất. Theo đó, học sinh và phụ huynh cần tìm đến các báo điện tử chính thống, uy tín, thường xuyên cập nhật thông tin về giáo dục, thi cử.

Các tờ báo như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Dân Trí, VietnamNet là những nguồn tin đáng tin cậy với phạm vi phủ sóng rộng. Các tờ báo này thường có mục riêng về giáo dục và đặc biệt là các kỳ thi quan trọng như kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Sau khi tìm được thông tin, bạn chỉ cần tìm mục tin tức nổi bật liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

xem-điểm-tốt-nhất-trung-học-2024-5

Hoặc bạn cũng có thể nhấp trực tiếp vào liên kết để xem điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 bằng các trang tin tức sau.

(1) Báo Lao Động: https://diemthi.laodong.vn/

(2) Báo VietNamNet: https://vietnamnet.vn/giao-duc/diem-thi/tra-cuu-diem-thi-tot-nghiep-thpt-2024

(3) Báo Thanh Niên: https://thanhnien.vn/giao-duc/tra-cuu-diem-thi.htm

(4) Báo điện tử Tiền Phong: https://tienphong.vn/tra-cuu-diem-thi.tpo

(5) Báo Tuổi Trẻ: https://tuoitre.vn/diem-thi.htm

Hướng dẫn 2 cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2024 chính xác

Theo quy định, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT phải thi các môn Toán – Văn – Anh. Ngoài ra, các em sẽ được lựa chọn tổ hợp theo sở trường của mình, đó là tổ hợp môn Sinh – Lý – Hóa hoặc Giáo dục công dân – Lịch sử – Địa lý. Còn đối với học sinh học tại Trường Giáo dục thường xuyên, các em chỉ cần thi 2 môn: Toán – Văn và một trong hai tổ hợp môn vừa giới thiệu ở trên.

READ  Điều hòa 24000 dùng cho phòng bao nhiêu m2?

Do đó, mỗi thí sinh sẽ có tổ hợp và môn thi khác nhau nên cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2024 cũng sẽ khác nhau. Ngay sau đây, tuyengiaothudo.vn sẽ chia sẻ rõ ràng đến các bạn từng công thức tính điểm.

Đối với hệ thống trung học phổ thông

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm tốt nghiệp THPT bao gồm điểm thi tốt nghiệp, điểm trung bình chung của cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên, điểm khuyến khích (nếu có). Cụ thể hơn, học sinh THPT sẽ lấy tổng điểm của 4 bài thi, cộng với điểm khuyến khích (nếu có). Sau đó chia cho 4 và nhân với hệ số 7 (tức là 70%). Tiếp tục cộng điểm trung bình chung của cả năm lớp 12 nhân với hệ số 3 (tức là 30%). Cuối cùng, chia các tham số cho 10 và cộng các điểm ưu tiên (nếu có).

Xem điểm tốt nghiệp trung học phổ thông 2024-6

Trong đó,

(1) Tổng điểm của 4 bài thi sẽ bao gồm tổng điểm của Toán + Tiếng Anh + Văn + Điểm trung bình chung của các bài thi.

(2) Điểm trung bình lớp 12 được tính theo công thức (Điểm trung bình học kỳ 1 + Điểm trung bình học kỳ 2)/2.

(3) Điểm khuyến khích là điểm dành cho những thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo được xếp loại theo trình độ tốt nghiệp.

(4) Điểm ưu tiên sẽ bao gồm điểm ưu tiên về môn học và điểm ưu tiên về khu vực.

Đối với hệ thống GDTX

Đối với cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cho học sinh Trường Giáo dục thường xuyên, sẽ tương tự như cách tính điểm cho học sinh hệ THPT. Tuy nhiên, sẽ khác ở tổng điểm của các kỳ thi. Cụ thể, bạn sẽ lấy tổng điểm của 3 kỳ thi chia cho hệ số 3, cộng với điểm khuyến khích chia cho 4, sau đó nhân với hệ số 7. Tiếp theo, bạn sẽ cộng điểm trung bình của toàn bộ năm lớp 12 và nhân với hệ số 3. Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy toàn bộ cụm hệ số chia cho 10 và cộng thêm điểm ưu tiên (nếu có).

xem-điểm-tốt-nhất-trung-học-2024-7

Trong đó, tổng điểm của 3 bài thi sẽ bao gồm tổ hợp các môn: Toán + Văn + Điểm trung bình chung của các bài thi tổ hợp. Các hạng mục còn lại tương tự như quy ước trong hệ thống trường phổ thông.

Kết luận

Như vậy, tuyengiaothudo.vn đã chia sẻ đến các bạn toàn bộ thông tin liên quan đến cách xem và tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2024. Hy vọng, dựa vào dữ liệu trên, các bạn sẽ nhanh chóng tính được điểm của mình. Đồng thời, tuyengiaothudo.vn cũng chúc các bạn đạt được điểm số như mong đợi.

Xem thêm:

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!