Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tuyengiaothudo.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tuyengiaothudo". (Ví dụ: vong tay tram huong tuyengiaothudo). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

7 lợi ích của việc tập pilates mà bạn không nên bỏ qua

Trong một nghiên cứu nhỏ của Adams và các cộng sự được xuất bản vào năm 2013 trên tạp chí Dance and Somatic Practices, những người có tập luyện pilates đã đạt điểm cao hơn về khả năng tập trung. Cụ thể bộ môn này giúp người tập nâng cao khả năng hành động có nhận thức. Ngoài ra, luyện tập khả năng tập trung cũng giúp giảm stress, giúp tâm trạng của bạn tốt hơn và tự tin hơn trong việc giải quyết các nhiệm vụ khó khăn.

2. Giúp bạn mạnh mẽ hơn – cả cơ thể lẫn não bộ

Tăng cường sức mạnh thể chất lần tinh thần là một lợi ích nổi bật của bộ môn pilates. Đây là một hình thức rèn luyện sức mạnh, mặc dù các bài tập pilates ít được nghiên cứu hơn so với các bài tập thể dục aerobic. Tuy nhiên, một số nghiên cứu khác đã chỉ ra mối liên hệ giữa pilates với những thay đổi tích cực trong não bộ.

Ví dụ, theo một nghiên cứu được thực hiện ở 155 phụ nữ được công bố vào năm 2015 trên tạp chí của Hội Neuropsychological quốc tế, những người tham gia tập luyện với tần suất 2 lần một tuần trong một năm đã cải thiện chức năng điều hành của não và tăng khả năng ghi nhớ kéo dài ít nhất thêm 1 năm. Họ cũng nhận thấy ít mắc phải chứng teo não hơn khi chụp cộng hưởng từ MRI so với những phụ nữ tham gia vào các bài tập chú trọng vào cân bằng và săn chắc cơ thể. Teo não có liên quan đến các vấn đề về trí nhớ và kỹ năng tư duy.

READ  Khí CO2 là gì? Tại sao CO2 là nguyên nhân gây ra hiệu ứng nhà kính

3. Lợi ích của pilates: Bài tập thể dục toàn thân

Tập pilates sẽ giúp bạn rèn luyện cơ thể tổng thể hiệu quả. Bộ môn này tập trung vào sức mạnh cốt lõi, thân dưới và thân trên. Tập luyện pilates thúc đẩy sức mạnh, phát triển cơ bắp, cải thiện sự linh hoạt và tăng phạm vi chuyển động cho khớp.

4. Giúp cải thiện tư thế và thúc đẩy tinh thần

Một tác dụng khác của các bài tập pilates là giúp cải thiện tư thế bằng 2 cách. Một là tăng cường sức khỏe cơ bắp, bao gồm cả cơ bụng và lưng. Hai là làm cho người luyện tập nhận thức được về sự sắp xếp các khối cơ trên cơ thể khi họ di chuyển, thông qua các bài tập và hoạt động hàng ngày.

Việc cải thiện tư thế tốt hơn có thể sẽ tạo ra những lợi ích về mặt thể chất, chẳng hạn như giảm đau lưng và đau vai. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy pilates cũng có thể đem lại sự thúc đẩy tinh thần mạnh mẽ. Tư thế tốt cũng giúp tạo sự tự tin cho bản thân.

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!