Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tuyengiaothudo.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tuyengiaothudo". (Ví dụ: vong tay tram huong tuyengiaothudo). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Nạo VA có nguy hiểm không? Khi nào nên nạo VA cho bé?

Video nạo va là gì

Nạo viêm VA không nguy hiểm khi tiến hành tại cơ sở y tế uy tín

Tuy nhiên, kỹ thuật nạo VA vẫn có thể gây nguy hiểm khi tiến hành phẫu thuật :

Có hiện tượng chảy máu sau khi nạo: Đây là biến chứng thường gặp ở nạo VA. Chảy máu vùng nạo sẽ diễn ra nhiều vào ngày đầu tiên sau khi nạo. Xuất hiện 5 – 7 ngày sau đó, khi lớp phủ vảy phủ vết thương vùng viêm bong ra. Bé tuân thủ theo chế độ của bác sĩ sẽ ít có nguy cơ này. Trường hợp chảy máu nhiều có thể phải truyền máu nếu mất máu quá nhiều (hiếm gặp).

Có thể bị nhiễm trùng ở vị trí phẫu thuật do dụng cụ y tế chưa được vô trùng hoặc do không tuân thủ theo chế độ kiêng khem của bác sĩ sau khi phẫu thuật.

Trẻ có sức khỏe yếu có thể dị ứng với thuốc gây mê, khiến trẻ bị rối loạn hô hấp.

Một số trẻ bị đổi giọng vì quá nhiều không khí thoát ra từ mũi. Một số trẻ bị đồ ăn lỏng hoặc đặc thoát ra qua mũi. Những trường hợp này chỉ diễn ra ngắn là kết thúc. Tuy nhiên nếu hiện tượng này kéo dài từ 4 – 6 tuần thì cần gặp ngay bác sĩ để có liệu pháp thích hợp.

READ  Loạt tính từ diễn tả sự mệt mỏi trong tiếng Anh

Thành mũi hoặc miệng bị đóng kín 1 phần hoặc toàn bộ do sẹo phủ kín, phải phẫu thuật lại (trường hợp cực kỳ hiếm).

Nạo VA không quá phức tạp và an toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn và giảm thiểu nguy cơ biến chứng khi nạo, bạn nên tìm cơ sở y tế uy tín với cơ sở hạ tầng tiên tiến và đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là 1 trong những địa chỉ y tế uy tín nhiều năm trong khám và chữa các bệnh lý về tai mũi họng, trong đó có viêm VA. Khách hàng khi tiến hành nạo VA tại Vimec sẽ được các bác sĩ giỏi trực tiếp tiến hành phẫu thuật. Được trải nghiệm dịch vụ mang đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam.

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!