Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tuyengiaothudo.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tuyengiaothudo". (Ví dụ: vong tay tram huong tuyengiaothudo). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Sao Hoa Cái Là Gì? Giải Mã Ý Nghĩa Cung Mệnh Trong Tử Vi

Sao Hoa Cái trong tử vi tuy chỉ là một sao phụ tinh nhưng mang khá nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Sao Hoa Cái trong tứ trụ là một trong 4 linh vật linh thiêng, đại diện cho sự may mắn, thông minh, chăm chỉ và đảm đang. Để tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của sao Hoa Cái mời bạn cùng Mogi tham khảo qua bài viết dưới đây!

Sao Hoa Cái là gì?

Sao Hoa Cái hay còn được gọi là đài các tinh, biểu hiện cho sự chưng diện, lộng ấy, xa hoa, sang trọng và quyến rũ. Tuy nhiên cũng là một chòm sao cô đơn, có phần cao ngạo, khá hài hòa với mọi người xung quanh nhưng không quá thân mật. Người mang chòm sao này rất giàu lòng tự trọng, tính tình thẳng thắng và thích sự nổi bật. Họ ưa chuộng vẻ đẹp phô trương, thích được người khác khen ngợi và hay có những hành động quyến rũ những người khác giới.

Ý nghĩa của sao Hoa Cái

Sao Hoa Cái mang rất nhiều ý nghĩa về sự tốt đẹp, tuy nhiên ở mỗi khía cạnh lại có mỗi ý nghĩa riêng, hãy cùng Mogi tìm hiểu rõ ý nghĩa của sao Hoa Cái qua phần dưới đây.

Ý nghĩa về con người

Một số người mang sao Hoa Cái lại có thời vận không suôn sẻ, gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống. Một số người có niềm tin mãnh liệt vào tôn giáo, nghiên cứu sâu về vấn đề tâm linh, cũng có người lại thiên về nghiên cứu khoa học dự đoán.

Sao này có tố chất rất học thuật và tâm tinh rất mạnh, với tính cách cao ngạo và khí chất khác người nếu họ không thực hiện được khát vọng riêng của bản thân thì khả năng họ sẽ tiếp cận tôn giáo, tín ngưỡng và khoa học dự đoán tương đối cao. Các nhà đẩu số Trung Hoa nói rằng tuy giữa Hoa Cái và Thanh Long đều có tính chất nghiên cứu dự đoán nhưng vẫn có vài điểm khác biệt như:

 • Sao Thanh Long: thiên về cảm tính như giác quan thứ 6, linh cảm, trực giác, đoán điềm, báo mộng, dự cảm.
 • Sao Hoa Cái: chủ yếu thiên các kiến thức khoa học, logic thông qua sách vở, tài liệu, văn thư. Nhờ vào trí tuệ bẩm sinh cùng với khả năng nhận thức và giác ngộ cao nên rất nhiều người đạt được thành tựu từ rất trẻ.
READ  Biển số xe 29, 30, 31, 32, 33, 40 thuộc tỉnh nào? Giải đáp chi tiết

Ý nghĩa về tính cách

Sao Hoa Cái vốn dĩ là một đài các tinh nên người có sao này thường có chú trọng hình thức, quần áo, đầu tóc, trang phục đều được chỉnh chu, gọn gàng. Họ cũng là những người thích mua sắm, trưng diện. Một số bạn trẻ khi chưa hiểu cuộc sống cũng thường thích khoe khoang về thành tích, trí tuệ, công danh và gia thế…

Ý nghĩa về sức khỏe

Những người có sao Hoa Cái chiếu mệnh thường dễ mắc phải các bệnh liên quan đến da liễu. Cụ thể những người này thường dễ mắc các bệnh như chàm trên da, nổi mụn, thủy đậu, lên sởi,… Chính vì vậy, khi mọi người mang sao này hay nhập hạn gặp sao này cần phải lưu tâm những bệnh kể trên để có các biện pháp thích ứng kịp thời. Đặc biệt là các trẻ nhỏ khi gặp hạn sao này phụ huynh nên để ý và khám sức khỏe định kỳ đều đặn cho trẻ.

Ý nghĩa về tài lộc

Trong tài lộc Hoa Cái tượng trưng cho Long Tre, theo truyền thuyết thì từ xưa có chàng sĩ tử sau khi đi thi đỗ đạt đã được đưa về bằng kiệu có Lọng Tre. Từ đó, sao Hoa Cái còn tượng trưng cho con đường học hành và tài lộc. Vì khi đỗ đạt sẽ được nhà vua thưởng cho vàng bạc và được rước kiệu quay trở về quê hương để Vinh Quy Bái Tổ, từ đó Hoa Cái đại diện cho tiền bạc, thúng thóc và vàng bạc châu báu.

Ý nghĩa sao Hoa Cái khi đi với các sao khác

Các sao khác khi đi cùng với sao Hoa Cái cũng ưa thích sự nổi bật ở bên ngoài, Hoa Cái lại được xem là tiểu văn chương thể hiện cho giá trị học thức văn chương cốt lõi. Hoa Cái rất thích gặp các sao như văn xương, văn khúc, tấu thư, văn tinh, hoa huyền đặc biệt là thiên khôi. Bởi mệnh sao Hoa Cái mà gặp thêm thiên khôi đó là sự kết hợp hoàn hảo.

 • Hoa Cái gặp các sao như vũ khúc, tham lang, thái dương, thái âm thì còn đường xuất ngoại được hanh thông, gặp nhiều thuận lợi.
 • Hoa Cái kết hợp với Tấu Thư sẽ trở thành một người lịch lãm, thanh cao, có gu thời trang, có năng khiếu về diễn xuất và trình diễn, biết thưởng thức vẻ đẹp, ái tình một cạc thuần thục.
 • Hoa Cái khi kết hợp với Thiên Mã sẽ tạo thành Tiền Cái Hậu Mã, hiểu nôm na là người có đầu óc kinh doanh tốt, đem đến được nhiều tài lộc, giàu sang phú quý.
READ  Quan Hệ Hôn Nhân Phát Sinh Khi Nào? Chia Nhà Đất Sau Khi Ly Hôn?

Sao Hoa Cái tại cung Mệnh

 • Trường hợp sao Hoa Cái cái ở cung mệnh gặp phải ngộ phúc tinh thì sẽ có được chức vụ và vị trí cao trong xã hội.
 • Sao Hoa Cái cung mệnh gặp phải sao Tấu Thư thì là người mang trong mình vẻ thanh cao quyền quý, biết cách chưng diện và thưởng thức cái đẹp.
 • Trường sao Hoa Cái nằm tại Riêu , Mộc, Cái thì nữ giới thường là người õng ẹo, thích làm dáng, lẳng lơ và nếu không được giáo dục tốt có thể trở thành gái điếm hạng sang.
 • Còn nếu sao Hoa Cái kết hợp với Đào, Khúc, Mộc, Tướng thì nữ giới thường được ví như hồ ly tinh bởi họ thích quyến rũ đàn ông và có đó là một chiến lợi phẩm của bản thân.
 • Trường hợp sao Hoa Cái nằm ở Tiền Cái và Hậu Mã thì đây là một điều vô cùng may mắn bởi họ sẽ có một cuộc sống sang trọng và phú quý.
 • Trường hợp Hoa Cái trùng với sao Thiên Lương thì họ lại là những người keo kiệt, sống khá ti tiện và bần hèn.
 • Còn nếu Hoa Cái kết hợp với Long và Phượng thì những người này có đầu óc thông minh và có một nhan sắc ưa nhìn.
 • Nếu Hoa Cái thủ tại Thân thì những người đàn ông được yêu thương và cưng chiều hết mực, nhưng đàn bà lại là những người đa tình.
 • Cuối cùng nếu Hoa Cái và Mộc năm ở vị trí Thân và Mệnh thì phận đời con gái khá phong sương, lận đận gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.

Ý nghĩa sao Hoa Cái tại các cung

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa sao Hoa Cái ta cùng tìm hiểu xem tại mỗi cung Hoa Cái sẽ có những ý nghĩa như thế nào?

Tại cung Phụ Mẫu

Tại cung Phụ Mẫu Hoa Cái thuộc tuýp người đảm đang, biết chăm lo, vun vén gia đình, tuy nhiên họ hơi có phần ghê gớm, thủ đoạn và áp đặt con gái làm theo ý của mình. Cha mẹ của họ có số đào hoa, tuy nhiên cũng khá chăm chỉ và cố gắng, cũng là những người khá tinh tế, ít khi làm phật lòng người khác.

Tại cung Quan Lộc

Sao Hoa Cái cung Quan Lộc nếu gặp phải Quang Quý, Xương Khúc, Long Phượng thì con đường thi cử gặp nhiều may mắn, có xe ngựa đưa rước. Họ sẽ làm quan hoặc có địa vị cao trong xã hội, làm việc chăm chỉ, siêng năng và không ngại thử thách. Sao Hoa Cái tại cung quan lộc đại diện cho sao phò tá nên luôn có người trở lý, cố vấn và định hướng những việc nên làm trong tương lai.

READ  Mẫu Nhận Xét Của Đơn Vị Thực Tập Dành Cho Sinh Viên: Hướng Dẫn Chi Tiết và Mẫu Tham Khảo

Tại cung Tật Ách

Sao Hoa Cái ở cung tật ách thường là những người có căn cơ, dễ trở thành thầy bói hay lên đồng Bên cạnh đó, cung chủ cũng nên chú ý các bệnh lý về tình dục.

Tại cung Thiên Di

Những người có Sao Hoa Cái cung thiên di được rất nhiều người yêu quý và giúp đỡ. Con đường sự nghiệp từ đó cũng gặp nhiều may mắn, đạt được nhiều thành tựu dù tuổi còn trẻ.

Tại cung Phu Thê

Người mang Sao Hoa Cái ở cung phu thê thường khá chiều người bạn đời của mình. Tuy nhiên học cũng là người khá bảo thủ, điệu đà và thường hay trưng diện.

Tại cung Tử Tức

Người có sao Hoa Cái cung tử tức thì lại có tính cưng chiều con cái một cách thái quá nên về hậu vận họ thường không nhờ được con.

Tại cung Tài Bạch

Sao Hoa Cái cung tài bạch thể hiện sự chăm chỉ và cố gắng không ngừng nghỉ vì vậy những người có sao Hoa Cái tại cung Tài Bạch tích lũy được tiền bạc, cảu cải làm tiền đề cho sự giàu có, sung túc của sau này. Tuy nhiên vì quá đam mê kiếm tiền nên đường con cái bị trễ nải.

Tại cung Nô Bộc

Người có sao Hoa Cái ở cung Nô Bộc nhận được sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, hay va chạm to tiếng với người khác giới.

Tại cung Điền Trạch

Sao Hoa Cái ở cung Điền Trạch đại diện cho kinh tế, tiền bạc, của cải. Những người có sao này thường có cơ nghiệp rất lớn, nhà cao cửa rộng trong nhà có người giúp việc. Họ khá thành công trên con đường đầu tư kinh doanh đặc biệt là kinh doanh bất động sản.

Tại cung Phúc Đức

Hoa Cái nằm tại cung Phúc Đức ám chỉ dòng họ có nhiều người thành đạt, có địa vị cao, đời trước cũng có người thành công được ghi tên lên bảng vàng. Nếu hội tụ thêm được nhiều sao tốt thì trong dòng họ càng có nhiều người làm quan chức cấp cao, được người đời nể trọng.

Kết Luận

Qua bài viết trên đã thông tin đến bạn ý nghĩa của sao Hoa Cái tại các cung, hi vọng những thông tin giúp bạn giải đáp được thắc mắc của bản thân. Nếu như có thêm những thắc mắc nào khác về nhà đất, kiến trúc, phong thủy hãy truy cập ngay website tuyengiaothudo.vn để tham khảo ngay nhé!

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!