Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tuyengiaothudo.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tuyengiaothudo". (Ví dụ: vong tay tram huong tuyengiaothudo). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Hangover là gì? 12 lầm tưởng về Hangover

Cảm giác nôn nao có thể do uống quá nhiều rượu. Một thức uống có cồn đủ để gây ra cảm giác nôn nao cho một số người, trong khi những người khác có thể uống rất nhiều và thoát khỏi tình trạng nôn nao hoàn toàn. Cảm giác nôn nao có thể được gây ra do nhiều yếu tố.

 • Rượu có thể làm cho cơ thể sản xuất nhiều nước tiểu hơn. Khi bạn đi tiểu nhiều hơn bình thường có thể dẫn đến mất nước – thường biểu hiện bằng khát nước, chóng mặt và choáng váng.
 • Rượu gây ra phản ứng viêm từ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Hệ thống miễn dịch có thể kích hoạt một số tác nhân tạo ra các triệu chứng thể chất, chẳng hạn như: không có khả năng tập trung, các vấn đề về trí nhớ, giảm cảm giác thèm ăn và mất hứng thú với các hoạt động thông thường.
 • Rượu gây kích ứng niêm mạc dạ dày cùng với việc tăng sản xuất axit dạ dày đồng thời làm chậm quá trình trống của dạ dày. Một trong số yếu tố nào trong số này đều có thể gây đau bụng, buồn nôn hoặc nôn.
 • Rượu có thể làm cho lượng đường trong máu của cơ thể giảm xuống. Nếu lượng đường máu trong cơ thể xuống quá thấp, bạn có thể bị mệt mỏi, suy nhược, run rẩy, rối loạn tâm trạng và thậm chí là co giật.
 • Rượu làm mở rộng mạch máu của cơ thể, có thể dẫn đến đau đầu.
 • Rượu có thể gây cho bạn cảm giác buồn ngủ, nhưng nó ngăn cản giai đoạn ngủ sâu hơn và thường khiến bạn thức giấc vào nửa đêm, có thể khiến bạn loạng choạng và mệt mỏi.
READ  Bí Quyết Luộc Trứng Ngon Đúng Điểm - Tái Lòng Đào Hay Chín Hẳn?

Đồ uống có cồn chứa các thành phần mang lại hương vị cho nhiều loại đồ uống có cồn và có thể góp phần gây ra cảm giác say. Chất đồng vị được tìm thấy với số lượng lớn hơn trong các loại rượu đậm, chẳng hạn như rượu mạnh và rượu bourbon, hơn là trong rượu trong như vodka và gin.

Những cơn say có nhiều khả năng gây ra cảm giác nôn nao hoặc làm tăng mức độ nghiêm trọng của cảm giác này. Nhưng uống quá nhiều rượu cùng với phẩm màu vẫn có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ vào sáng hôm sau. Các yếu tố rủi ro có thể xảy ra với bất cứ ai uống rượu đều có thể bị nôn nao, nhưng một số người dễ bị nôn nao hơn những người khác. Hangover ý nghĩa là gì? Một số người bị đỏ mặt khi uống rượu có thể do biến thể di truyền ảnh hưởng đến cách chuyển hóa rượu, đổ mồ hôi hoặc bị ốm sau khi uống rượu với lượng nhỏ. Các yếu tố có thể gây nên cảm giác nôn nao nhiều hơn hoặc nghiêm trọng hơn bao gồm:

 • Uống khi bụng đói. Khi trong dạ dày không có thức ăn thì dạ dày của bạn sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ rượu của cơ thể.
 • Sử dụng các loại thuốc như nicotine, cùng với rượu. Hút thuốc và uống rượu dường như làm tăng khả năng đau khổ vào ngày hôm sau.
 • Giấc ngủ không ngon hoặc chất lượng giấc ngủ kém sẽ xảy ra khi uống rượu. Một nghiên cứu cho rằng triệu chứng nôn nao, ít nhất một phần là do chu kỳ ngủ kém chất lượng và ngắn thường xảy ra sau một đêm uống rượu.
 • Có tiền sử gia đình nghiện rượu gợi ý vấn đề di truyền với cách cơ thể bạn xử lý rượu.
 • Đồ uống có màu đậm hơn thường chứa nhiều đồng loại và có thể gây cảm giác nôn nao.
READ  Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường: Sức Mạnh Của Nghệ Thuật Trong Cuộc Chiến Chống Ô Nhiễm

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!