Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tuyengiaothudo.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tuyengiaothudo". (Ví dụ: vong tay tram huong tuyengiaothudo). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Day trading là gì? Chiến lược giao dịch day trading hiệu quả

Ngày giao dịch Đây là phong cách giao dịch quen thuộc của nhiều nhà giao dịch. Vì thời gian giao dịch ngắn và không cần giữ lệnh qua đêm nên chi phí được tối ưu hóa. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi nhà đầu tư phải có khả năng phân tích biểu đồ nhạy bén để có thể vào lệnh với tốc độ cao mỗi ngày. Vậy cụ thể, giao dịch trong ngày là gì? Nếu bạn muốn thay đổi phong cách giao dịch này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây từ tuyengiaothudo.vn nhé!

Ngày giao dịch Đây là phong cách giao dịch quen thuộc của nhiều nhà giao dịch. Vì thời gian giao dịch ngắn và không cần giữ lệnh qua đêm nên chi phí được tối ưu hóa. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi nhà đầu tư phải có khả năng phân tích biểu đồ nhạy bén để có thể vào lệnh với tốc độ cao mỗi ngày. Vậy cụ thể, giao dịch trong ngày là gì? Nếu bạn muốn thay đổi phong cách giao dịch này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây từ tuyengiaothudo.vn nhé!

Giao dịch trong ngày là gì?

Về cơ bản, giao dịch trong ngày là một phương thức giao dịch ngoại hối ngắn hạn, hầu như tất cả các lệnh phải được đóng trong ngày và không được giữ lệnh qua đêm. Mặc dù phương pháp này diễn ra trong thời gian ngắn nhưng bạn vẫn có thể đạt được lợi nhuận lớn, miễn là bạn có chiến lược đầu tư hợp lý.

Giao dịch trong ngày là phương thức giao dịch phù hợp với những nhà đầu tư mới vì họ còn ít kinh nghiệm và chưa có nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị cho mình những chiến lược giao dịch dài hạn rõ ràng.

Nhà đầu tư lựa chọn phương thức giao dịch trong ngày được gọi là người giao dịch trong ngày, nghĩa là người giao dịch trong ngày. Họ mua bán ngoại tệ với mục tiêu kiếm lời trong thời gian ngắn (trong 1 ngày) nên còn được gọi là nhà đầu cơ.

Đặc điểm của phương thức giao dịch Day Trading

Giao dịch trong ngày có những đặc điểm riêng nhưng cũng có một số đặc tính tương tự như phương thức giao dịch lướt sóng. Vì vậy, nhà đầu tư cần chú ý phân biệt hai phong cách giao dịch này để xây dựng chiến lược đầu tư rõ ràng và hiệu quả nhất cho mình.

 • Giao dịch trong ngày là hình thức giao dịch dựa trên sóng ngắn nên về cơ bản, các nhà giao dịch thường xác định xu hướng trong các khung thời gian nhỏ.
 • Các nhà giao dịch cần dành gần như cả ngày để quan sát và phân tích biểu đồ với mục đích tìm kiếm cơ hội hợp lý để vào lệnh. Đây là một đặc điểm rất giống với các nhà đầu tư mở rộng quy mô.
 • Số lượng lệnh khi giao dịch trong ngày thường khá lớn, điều này cũng dễ hiểu vì thời gian giao dịch trong ngày thường rất ngắn nên nhà giao dịch có nhiều cơ hội mở lệnh hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ lợi nhuận và chiến lược cá nhân của mỗi nhà giao dịch, số lượng lệnh giao dịch của mỗi người sẽ khác nhau, nhưng thường dao động từ 5 đến 30 giao dịch mỗi ngày.

Giao dịch trong ngày là phương pháp được sử dụng rộng rãi hơn trên thị trường ngoại hối vì các cặp tiền tệ có khối lượng giao dịch rất lớn. Nếu bạn là nhà giao dịch mới tham gia thị trường, lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn các cặp tỷ giá EUR/USD, USD/JPY, v.v. vì đây là những cặp ngoại hối phổ biến được nhiều người giao dịch với khối lượng lớn. lớn nên có tính thanh khoản cao và xu hướng biến động giá thường dễ dàng nhận thấy.

READ  Hiệu Suất Càng Cao Thì...? Những Điều Bạn Cần Biết

Ưu điểm – Nhược điểm của giao dịch trong ngày

Khi tìm hiểu về bất kỳ phương thức giao dịch nào, việc phân tích ưu nhược điểm của nó là điều kiện tối thiểu giúp chúng ta đưa ra những nhận định chính xác và khách quan nhất. Giao dịch trong ngày cũng không ngoại lệ, phần tiếp theo sẽ trình bày chi tiết những ưu điểm và hạn chế đáng chú ý của phương pháp này.

– Ưu điểm của giao dịch trong ngày:

 • Mang lại lợi nhuận nhanh chóng và chắc chắn

Bởi vì bản chất của giao dịch trong ngày là giao dịch kiếm lợi nhuận ngắn hạn nên vào cuối ngày, nhà đầu tư có thể tính toán chính xác lợi nhuận hôm nay là bao nhiêu. Điều này phù hợp với những nhà giao dịch không muốn chờ đợi lâu nhưng cần dòng tiền đều đặn cho mục đích cá nhân vì giao dịch trong ngày sẽ giúp bạn tích lũy rất nhanh trong khoảng thời gian ngắn.

 • Hạn chế lo âu kéo dài

Thị trường tài chính không ngừng thay đổi từng giây, từng phút, từng ngày. Trên thị trường ngoại hối, giá các cặp tiền tệ có thể dễ dàng biến động khi có tin nóng được tung ra; Đó cũng chính là lý do khiến nhà đầu tư cần hết sức thận trọng và luôn hồi hộp, lo lắng trước sự biến động của một số cặp tiền tệ nhất định. Lúc này, giao dịch trong ngày là một phương pháp hữu ích giúp các nhà giao dịch giảm bớt căng thẳng vì tất cả các lệnh đều được hoàn thành trong một ngày nên bạn có thể yên tâm và không lo lắng về việc thị trường sẽ lên hay xuống.

– Khuyết điểm trong ngày Giao dịch:

 • Phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu và phân tích biểu đồ, gần như cả ngày chỉ tập trung vào giao dịch trong ngày mà không còn nhiều thời gian cho bản thân hay các mối quan hệ quan trọng khác.
 • Hạn chế thứ nhất cũng là nguyên nhân của hạn chế thứ hai. Thường xuyên theo dõi biến động giá để tìm cơ hội vào lệnh hợp lý sẽ khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng tinh thần sau một ngày dài thực thi. rất nhiều đơn hàng với tần suất cao và áp lực cao như vậy.
 • Về lâu dài, những người giao dịch theo phong cách giao dịch trong ngày sẽ không kiếm được lợi nhuận cao như giao dịch dài hạn. Thực tế đã chứng minh rằng tất cả các nhà đầu tư huyền thoại và thành công đều chọn giao dịch dài hạn. Họ tập trung nghiên cứu một mặt hàng chính và có tầm nhìn chiến lược dài hạn thay vì ngày ngày chạy theo đồng tiền.
 • Những người chọn giao dịch trong ngày thường gặp bất lợi khi phải nộp thuế so với các nhà đầu tư dài hạn trên 1 năm.
 • Cuối cùng, nếu muốn “tích lũy số tiền nhỏ và làm lớn”, day Trader cần phải có một lượng vốn kha khá. Bởi vì giao dịch trong ngày về cơ bản có nghĩa là kiếm được nhiều khoản lợi nhuận nhỏ từ nhiều lệnh kết hợp với nhau. Vì vậy, để có được tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn thì số vốn của bạn cũng phải tương đối lớn.

Qua những ưu nhược điểm trên không thể kết luận giao dịch trong ngày là một phương pháp giao dịch sai lầm vì nó có nhiều hạn chế hơn là ưu điểm. Về bản chất, không có phong cách giao dịch đúng hay sai, nên hay không nên. Vấn đề ở đây phụ thuộc vào hoàn cảnh và mục tiêu của mỗi nhà giao dịch. Điều quan trọng là bạn phải xác định được sở thích và phong cách giao dịch phù hợp với mục tiêu của mình, do đó việc lựa chọn phong cách giao dịch nào không phải là vấn đề lớn.

READ  KOL Là Gì? KOC Là Gì? Khám Phá Thế Giới Của Người Ảnh Hưởng Trên Mạng Xã Hội

Điều kiện để trở thành Day Trader?

Mặc dù bài báo đề cập rằng giao dịch trong ngày phù hợp với các nhà đầu tư mới vì họ chưa sẵn sàng cho chiến lược dài hạn nhưng trên thực tế, các nhà giao dịch chuyên nghiệp lại thích sử dụng giao dịch trong ngày hơn. Về cơ bản vì giao dịch trong ngày đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến ​​thức chuyên sâu và ưu tiên lợi nhuận lên hàng đầu. Vì vậy, dù bạn là người mới hay một nhà giao dịch có kinh nghiệm, nếu muốn trở thành một nhà giao dịch trong ngày thành công, bạn cần bổ sung và rèn luyện cho mình những yêu cầu sau:

 • Hiểu lý thuyết và kinh nghiệm giao dịch

Những nhà giao dịch chọn giao dịch trong ngày mà không có đủ kiến ​​thức để hiểu nguyên tắc thị trường sẽ bị mất tiền là điều dễ hiểu. Để có thể giao dịch trên thị trường, bạn phải học lý thuyết bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng đọc biểu đồ.

Ngoài các chỉ báo quan trọng, bạn cũng cần nâng cao kiến ​​thức phân tích kỹ thuật với các mô hình giá và hàng loạt nội dung quan trọng khác. Chưa kể bạn cần phải có đủ kinh nghiệm để không bị khuất phục trước những biến động bất ngờ của thị trường.

Vì vậy, hãy kiên trì học hỏi và tham khảo bài học từ những nhà đầu tư lâu năm khác trước khi tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Hãy nhớ rằng, chỉ tham gia trò chơi khi bạn hiểu rõ luật chơi của nó.

 • Đảm bảo đủ vốn

Không chỉ với những người giao dịch trong ngày mà với bất kỳ nhà đầu tư nào, bạn chỉ nên sử dụng số vốn tương ứng với mức độ rủi ro mà bạn có thể chấp nhận được. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn mà còn giúp hạn chế tâm lý tiêu cực khi giao dịch.

Bên cạnh đó, phí spread và hoa hồng là chi phí tối thiểu mà mỗi sàn giao dịch đều yêu cầu nên việc chuẩn bị cho mình một số vốn đủ lớn là vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, nếu chênh lệch vốn quá nhiều so với khối lượng giao dịch, một khi xảy ra biến động giá lớn, tài khoản của bạn có thể bốc hơi trong chớp mắt. Nếu bạn không thể tăng thêm vốn, tình huống đó sẽ buộc bạn phải sử dụng đòn bẩy bằng cách thực hiện lệnh gọi ký quỹ.

Chiến lược của bạn dù tốt và có tầm nhìn xa đến đâu cũng sẽ chẳng là gì nếu không có kỷ luật. Hầu hết các nhà đầu tư đều mất rất nhiều tiền chỉ vì giao dịch không tuân thủ các quy tắc. Nếu không có kỷ luật và nguyên tắc, bạn sẽ không bao giờ tìm được hướng đi dẫn bạn đến đích thành công. Thị trường sẽ liên tục biến động và yêu cầu bạn phải tuân theo một số quy tắc nếu không muốn bị loại khỏi cuộc chơi.

Chiến lược giao dịch trong ngày

Việc có một chiến lược rõ ràng và hợp lý sẽ là lợi thế quan trọng giúp nhà đầu tư đạt được thành công trên thị trường. Cụ thể, giao dịch trong ngày có nhiều chiến lược đa dạng khác nhau. Nhà giao dịch có thể chọn một chiến lược phù hợp hoặc kết hợp nhiều chiến lược với nhau miễn là thu được lợi nhuận lớn và giảm thiểu rủi ro đáng kể.

Đây là phương thức giao dịch tạo ra lợi nhuận cao nhưng cũng đi kèm với tỷ lệ rủi ro cao. Chiến dịch này được nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm sử dụng vì họ đủ kiên nhẫn và bình tĩnh để chờ đợi cơ hội vào lệnh sinh lợi và không bị cuốn vào những biến động của thị trường. Để làm được điều đó, các nhà giao dịch cần trau dồi kỹ năng phân tích biểu đồ, quản lý vốn và cài đặt mức dừng lỗ thích hợp.

READ  Những Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng, Nỗ Lực, Tạo Động Lực Để Phát Triển Bản Thân

Giao dịch xoay vòng cho phép các lệnh kéo dài từ một đến vài ngày, đôi khi vài tuần, với mục đích thu lợi từ chênh lệch giá. Những người theo dõi giao dịch Swing được gọi là Nhà giao dịch Swing. Hầu hết đều dựa vào phân tích kỹ thuật (chủ yếu sử dụng mô hình giá) để nắm bắt cơ hội vào lệnh sinh lời. Khi giá di chuyển theo xu hướng tăng, nhà giao dịch sẽ vào lệnh mua tại vùng hỗ trợ và đóng lệnh tại vùng kháng cự. Ngược lại, nếu giá giảm, họ thực hiện lệnh bán tại vùng kháng cự và kết thúc giao dịch tại vùng hỗ trợ.

Arbitrage còn được gọi là phương pháp thu lợi nhuận từ chênh lệch giá tạm thời. Chiến lược này mang lại lợi nhuận thấp nhưng rủi ro rất thấp. Để giao dịch thành công với kinh doanh chênh lệch giá, vấn đề mấu chốt là bạn cần có kỹ năng mua bán nhanh chóng trên thị trường ngoại hối. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ mua một cặp tiền tệ ở một thị trường và sau đó bán cặp tiền đó ở một thị trường khác với giá cao hơn.

Lợi nhuận bạn kiếm được là sự khác biệt giữa mua thấp và bán cao. Đây là chiến lược không có rủi ro vì bạn có quyền lựa chọn thời điểm bán để thu lợi nhuận. Nếu không thể bán được giá tốt ở thời điểm hiện tại, thương lái vẫn có thể đợi thêm một thời gian nữa để tìm kiếm. lợi nhuận.

Scalping hay còn gọi là “lướt sóng”, chiến lược này tương tự như phương thức giao dịch trong ngày. Nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận nhỏ và liên tục bằng cách thực hiện nhiều lệnh liên tục trong ngày. Để thu được lợi nhuận lớn, nhà giao dịch cần có sự tập trung cao độ, phản xạ nhanh và khả năng dự đoán xu hướng chính xác. Thời gian giữ lệnh có thể được tính bằng ngày (trên thị trường chứng khoán) và thường từ vài giây đến vài phút trên thị trường ngoại hối.

Như đã đề cập, những người giao dịch lướt sóng chỉ có thể tích lũy dần dần lợi nhuận từ những chênh lệch pip rất nhỏ trong mỗi giao dịch. Để tạo ra lợi nhuận tương đối, cần mở và đóng nhiều lệnh giao dịch trong ngày.

Đây là phương thức giao dịch theo tin tức, nhà đầu tư sẽ dựa vào tin tức kinh tế, chính trị trong ngày để phán đoán giá và vào lệnh. Với phương pháp này, nhà đầu tư cần xác định được các đường hỗ trợ và kháng cự trước tiên. Sau đó, khi tin tức được đưa ra bạn sẽ đoán xem giá sẽ theo đà tăng hay giảm.

Tin tức là một phần không thể thiếu trong giao dịch Forex, đặc biệt đối với những nhà giao dịch ưa thích phương thức giao dịch trong ngày. Vì vậy, khi giao dịch các bạn hãy theo dõi tin tức trước khi đưa ra quyết định mua bán nhé!

 • AI (Trí tuệ nhân tạo)

AI là trí tuệ nhân tạo, nghĩa là nhà đầu tư sẽ sử dụng các mã được lập trình sẵn để giao dịch. Dự đoán cũng được robot lập trình sẵn nên nhà đầu tư có thể hoàn tất giao dịch trong ngày mà không cần lo lắng quá nhiều về việc phân tích, tính toán thị trường.

Kết luận

Ngày giao dịch là một phong cách giao dịch giúp nhà đầu tư thu được nhiều lợi nhuận. Nếu bạn cảm thấy đây là phương pháp giao dịch phù hợp với mình thì hãy kiên trì theo đuổi nó, thành công chắc chắn sẽ đến với bạn. Nhưng cũng cần lưu ý rằng giao dịch ngoại hối là môi trường kiếm tiền đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm thực sự và hoàn toàn không phải là con đường dành cho những người muốn làm giàu nhanh chóng. Chúc may mắn!

Chuyên mục: Hỏi Đáp
Nguồn: tuyengiaothudo.vn

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!