Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tuyengiaothudo.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tuyengiaothudo". (Ví dụ: vong tay tram huong tuyengiaothudo). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Tra từ: ‘Đẩy thuyền’ là gì mà mỗi khi có phim hot cụm từ này lại xuất hiện?

“Đẩy thuyền” nghĩa là gì?

“Đẩy thuyền” là một thuật ngữ thường được sử dụng trên mạng xã hội – đặc biệt là các mọt phim ảnh. Đây là hành động ghép cặp và những người được gán ghép thường là các nhân vật trong các tác phẩm hư cấu (phim ảnh, tiểu thuyết) hoặc người nổi tiếng (ca sĩ, diễn viên…).

Tra từ:
(Ảnh: Internet)

Nhân vật được “đẩy thuyền” là cặp đôi nam – nữ, hoặc cũng có thể cùng giới tính: nam – nam (đam mỹ) hoặc nữ – nữ (bách hợp). Người đưa các cặp đôi “lên thuyền” thường được gọi là hủ nam, hủ nữ. Những nhân vật này có ngoại hình, cuộc đời hay nét tính cách nào đó khiến dân tình yêu thích và cảm thấy hòa hợp nên tích cực gán ghép để mong họ đến được với nhau.

Cụm từ “đẩy thuyền” bắt nguồn từ đâu?

Dù là một cụm từ lóng được sử dụng nhiều trong những năm 2020, “đẩy thuyền” thực chất đã ra đời từ trước đó rất lâu, và nó bắt nguồn từ Hoa Kỳ.

Tra từ:
(Ảnh: Internet)

Thuật ngữ “shipping” xuất phát từ cụm từ “Relationshipping” – một từ được “sáng chế” từ thập niên 70, khi bộ phim Star Trek đang làm mưa làm gió màn ảnh. Về đến Việt Nam “shipping” được dịch thành “đẩy thuyền”, theo đó “ship” được dịch theo nghĩa là “thuyền” trong tiếng Anh.

READ  Tiền hoa hồng là gì? Cách tính phần trăm hoa hồng cho nhân viên bán hàng mà các chủ shop phải biết

Cụm từ này được sử dụng rộng rãi hơn khi Fox Mulder và Dana Scully, hai nhân vật chính trong The X-Files làm fan điên đảo vì những khoảnh khắc “trên tình bạn dưới tình yêu”. Vì muốn 2 người này thành 1 cặp ngay cả trong phim và ngoài đời, các fan của bộ phim đã nhiệt tình gán ghép họ với nhau trên các diễn đàn thảo luận phim.

Tra từ:
(Ảnh: Internet)

Những người sáng tạo ra series phim truyền hình Friends đã khám phá ra một tuyệt chiêu marketing mới lạ: Lượt người xem sẽ tăng vọt nếu bạn tạo điều kiện để khán giả “đẩy thuyền” nhân vật trong phim – như trường hợp của Friends, cặp đôi này chính là Ross và Rachel.

Tra từ:
Ross và Rachel trong Friends

Một số tập phim hài trước Friends đã sử dụng thủ thuật này, nhưng sau Friends mọi người mới thực sự hiểu được sức mạnh của tuyệt chiêu này.

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!