Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tuyengiaothudo.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tuyengiaothudo". (Ví dụ: vong tay tram huong tuyengiaothudo). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Cây Dừa & quot; trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa, ví dụ.

Đối với những bạn đã và đang gắn bó với làng quê Việt Nam thì hình ảnh cây dừa chắc đã không còn là một biểu tượng xa lạ. Cây dừa cho ta những quả dừa ngọt ngào, những chiếc lá đa công dụng và thân gỗ giúp người nông dân đóng thuyền xây nhà. Vậy có bao giờ bạn nhìn lên cây dừa và thắc mắc, cây dừa tiếng Anh là gì không? Hãy tham gia vào bài học hôm nay để giải đáp những thắc mắc này nhé!

"Cây Dừa" trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa, ví dụ.

(Minh họa Cây dừa tiếng Anh)

1. Định nghĩa Cây dừa trong tiếng Anh

Định nghĩa

Cây dừa trong tiếng Anh là coconut tree, chỉ một loại cây thân gỗ cao, thường được trồng để tạo bóng mát, lọc không khí hoặc trồng kiểng trong nhà.

Phát âm

Cách phát âm coconut tree (cây dừa) trong tiếng Anh là /ˈkoʊ.kə.nʌt triː/. Từ đầu tiên có 3 âm tiết và trọng âm nhấn vào âm tiết thứ nhất, từ thứ hai có 1 âm tiết.

Hãy bật từ điển điện tử để nghe thử và phát âm thử từ coconut tree để làm quen và ghi nhớ từ này.

READ  Quan Hệ Hôn Nhân Phát Sinh Khi Nào? Chia Nhà Đất Sau Khi Ly Hôn?

Loại từ

Coconut tree trong tiếng Anh là danh từ. Trong câu, danh từ đứng sau động từ và sau tính từ.

(Minh họa Cây dừa tiếng Anh)

2. Cách dùng từ Cây dừa trong tiếng Anh

Giống như những danh từ thông dụng, có hai cách sử dụng từ coconut tree trong tiếng Anh.

Cụm từ chỉ đơn vị

 • A branch of coconut tree: một nhánh cây dừa

Đi với các loại từ

 • Coconut tree thường đi sau các động từ như grow, water, recognize, buy, plant, …
 • Coconut tree thường đi sau các tính từ như strong, tall, high, giant, old, small, regular …

Nếu như bạn biết những từ đi với coconut tree khác thì hãy kể cho chúng mình nghe nhé!

"Cây Dừa" trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa, ví dụ.

(Minh họa Cây dừa tiếng Anh)

3. Các ví dụ Cây dừa tiếng Anh

Sau đây là một số ví dụ về cách dùng từ cây dừa trong tiếng Anh. Sau khi xem qua bạn hãy thử đặt 1 câu với từ coconut tree để ghi nhớ từ này.

Cụm từ chỉ đơn vị

Ví dụ:

 • Branches of coconut trees used in corporal punishment were revived in the Gilbertese community on Choiseul in the Solomon Islands in 2005.
 • Dịch nghĩa: Những nhánh cây dừa dùng để trừng phạt thân thể đã được dùng lại trong cộng đồng Gilbertese trên đảo Choiseul thuộc quần đảo Solomon vào năm 2005.

Đi với các loại từ

Ví dụ:

 • Tall coconut palms have longer economic lives than Dwarf trees, typically about 60-80 years, and can live up to 100 years old under favorable conditions.
 • Dịch nghĩa: Cây dừa cao có tuổi thọ kinh tế lâu hơn cây Dừa, thường khoảng 60-80 năm, và có thể sống đến 100 tuổi trong điều kiện thuận lợi.
 • Regular coconut trees can grow quite tall, up to 10m or more in this climate. If this is too large for you, a Malay dwarf coconut tree might be a better choice.
 • Dịch nghĩa: Cây dừa thường có thể phát triển khá cao, tới 10m hoặc hơn ở vùng khí hậu này. Nếu điều này là quá lớn đối với bạn, một cây dừa lùn Mã Lai có thể là một lựa chọn tốt hơn.
 • To start to grow a coconut tree, begin with a fresh coconut that still has the husk on it. When you shake it, it still should sound like it has water in it.
 • Dịch nghĩa: Để bắt đầu trồng cây dừa, hãy bắt đầu bằng một quả dừa tươi vẫn còn vỏ trên đó. Khi bạn lắc nó, nó vẫn sẽ phát ra âm thanh như có nước trong đó.
 • If you live in a warm, tropical area, you can plant coconut trees outdoors at any time of the year, although the warm, rainy months of summer are best.
 • Dịch nghĩa: Nếu bạn sống ở một khu vực nhiệt đới, ấm áp, bạn có thể trồng cây dừa ngoài trời vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, mặc dù những tháng mùa hè có mưa và ấm áp là tốt nhất.
READ  Bàn luận về chữ Hà trong tiếng Hán (河) chi tiết nhất!

Chúc các bạn học tiếng anh vui vẻ!

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!