Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tuyengiaothudo.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tuyengiaothudo". (Ví dụ: vong tay tram huong tuyengiaothudo). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

“Cáp treo” trong tiếng Anh: Định nghĩa, Ví dụ

CÁP TREO TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Aerial Tramway (Noun)

Nghĩa tiếng Việt: Cáp treo

Nghĩa tiếng Anh: Aerial Tramway

TỪ ĐỒNG NGHĨA:

Aerial tramway, Sky tram, Cable car, Ropeway, Aerial tram, Aerial lift.

VÍ DỤ:

– Aerial tramways (We can call by sky tram, cable car, ropewayare designed as reversible systems; cabins propelled by a cable loop which stops and reverses direction when the cabins arrive at the end stations, they are shuttled back and forth between two end terminals. Aerial tramways from the aerial lifts in that the cabling system is designed as a continuous circulation system (the cab is mounted on a moving conveyor belt).

Cáp treo được xây dựng như những hệ thống xoay vòng; ca bin được dẫn động thông qua một dây cáp mà có thể dừng lại và đi đổi chiều khi cabin đến trạm cuối, nó được di chuyển qua lại giữa hai điểm: điểm đầu và điểm cuối. Cáp treo khác với thang máy aerial lifts ở chỗ bộ ca bin cáp treo thì được thiết kế như trong một hệ thống vận chuyển tuần hoàn liên tục (ca bin được gắn trên một dây cáp vận chuyển liên tục di chuyển).

READ  Tiền hoa hồng là gì? Cách tính phần trăm hoa hồng cho nhân viên bán hàng mà các chủ shop phải biết

– Through mining lead to its application in other fields including logging, sugar fields, beet farming, tea plantations, coffee beans and guano mining, that is the special of the aerial tramway . A resource on the history of aerial tramways in the mining industry is “Riding the High Wire, Aerial Mine Tramways in the West”

Điều đặc biệt của cáp treo là sự biết đến thông qua lịch sử ứng dụng trong ngành khai thác mỏ, mà ngày nay, cáp treo được ứng dụng vào các lĩnh vực khác như khai thác gỗ, đường, trồng củ cải đường, trồng chè, hạt cà phê và khai thác phân chim biển. Một nguồn lịch sử còn cho rằng cáp treo trong ngành khai thác mỏ còn được gọi là “Lái xe trên dây cáp trên cao, xe điện trên không của phương Tây”

– Many aerial tramways were built by Von Roll Ltd. of Switzerland, which has since been acquired by Austrian lift manufacturer Doppelmayr. Other German, America, Holland, and Austrian firms played an important role in the cable car business: Bleichert, Heckel, Pohlig, PHB (Pohlig-Heckel-Bleichert), Garaventa and Waagner-Biró. Now there are three groups dominating the world market: Doppelmayr Garaventa Group, Leitner Group, and Poma. The last two being owned by one person.

Nhiều đường cáp treo được xây dựng bởi công ty Von Roll Ltd. của Thụy Sĩ, vốn đã được mua lại bởi nhà sản xuất thang máy Austrian Doppelmayr. Các công ty Đức, Thụy Sỹ và Áo đóng một vai trò quan trọng trong việc kinh doanh cáp treo gồm: Bleichert, Heckel, Pohlig, PHB (Pohlig-Heckel-Bleichert), Garaventa và Waagner-Biró. Hiện nay có ba nhóm thống trị thị trường thế giới: Tập đoàn Doppelmayr Garaventa, Tập đoàn Leitner, và Poma. Trong đó, tập đoàn Leitner và Poma cùng thuộc chung một chủ sở hữu.

READ  Tả con Vịt - Bài văn chọn lọc hay nhất kèm dàn ý cho lớp 4

– There are aerial tramways with double deck cabins. In Vanoise National Park, The Vanoise tramway can carry over 200 people in each cabin at a height of 1,250 feet over the Ponturin gorge in France. The Shinhotaka Ropeway can carry 121 people in each cabin at Mount Hotaka in Japan. The CabriO aerial tramway to the summit of the Stanserhorn in Switzerland can carry 60 persons, with the open air upper floor accommodating 30 people.

Có cả các đường cáp treo với cabin đôi. Cáp treo Vanoise có thể mang 200 người trong mỗi cabin ở độ cao 1,250 feet trên hẻm núi Ponturin ở Pháp. Tuyến cáp treo Shinhotaka Ropeway mang được 121 người trong mỗi cabin tại Núi Hotaka ở Nhật Bản. Cáp treo CabriO lên đỉnh Stanserhorn ở Thụy Sĩ có thể chở 60 người, tầng trên ngoài trời của nó có thể chứa 30 người.

– Commonly used in ski resorts, cable cars are also used in urban environments in recent times. In New York City, two aerial tramways: The Roosevelt Island Aerial Tramway and the Portland Aerial Tramway, are examples where the technology has been successfully adapted for public transport purposes. Aerial tramways provide line capacities lower than aerial lifts, higher wait times and are unable to turn corners.

Thường được sử dụng ở các khu nghỉ mát trượt tuyết, cáp treo còn được sử dụng trong môi trường đô thị trong thời gian gần đây. Đường cáp treo Roosevelt Island Tramway ở thành phố New York và đường cáp Portland Aerial Tram là những ví dụ mà công nghệ này đã được điều chỉnh thành công cho các mục đích giao thông công cộng. So với thang máy aerrial lifts, các đường cáp treo cung cấp năng suất đường dây thấp hơn, thời gian chờ cao hơn và không thể xoay các góc.

READ  Ahihi Là Gì? Cụm Từ Ahihi Xuất Phát Từ Đâu Và Ý Nghĩa Là Gì?

Chúc các bạn học tốt Tiếng Anh!

Phúc Nguyễn.

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!