Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tuyengiaothudo.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tuyengiaothudo". (Ví dụ: vong tay tram huong tuyengiaothudo). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Cách làm mồi câu cá thác lác câu đảm bảo trúng luôn

Cá trê là món ăn ưa thích của nhiều gia đình. Ngoài chất lượng thịt ngon, chúng còn được trưng bày như một loại cá cảnh. Nghe có vẻ khá bất ngờ phải không? Nếu bạn muốn cải thiện bữa ăn của mình một chút bằng cách đi câu cá thì bước chuẩn bị mồi câu đặc biệt quan trọng. Chỉ cần nắm bắt những mẹo làm mồi câu cá trê dưới đây, Ngonaz đảm bảo kết quả sẽ rất bất ngờ.

Mồi cá trê 1

Đặc điểm sinh học của cá trê

Cá trê bắt đầu chu kỳ sinh sản khi chúng đạt đến độ tuổi trưởng thành. Thông thường, vào thời điểm này, cá có kích thước khoảng 200g. Bắt đầu từ khoảng tháng 5 đến tháng 7 hàng năm là mùa sinh sản cao điểm của cá. Chúng đẻ trứng và sau đó để trứng bám vào đá. Trong một lần sinh sản, cá trê có thể đẻ từ 300 đến 1000 trứng. Sau khi đẻ, trứng sẽ được cá đực bảo vệ. Cá đực thường dùng đuôi của mình để vẩy nước giúp trứng nở nhanh hơn.

Vào mùa lũ, cá trê sẽ vào những cánh đồng ngập nước để sinh sống. Vào mùa khô, cá sẽ theo đến các kênh rạch, sông ngòi lớn nơi có mực nước sâu.

Cá sống chủ yếu ở vùng nước có hàm lượng oxy thấp nhờ các cơ quan hô hấp phụ. Nói cách khác, chúng sống ở tầng giữa và tầng đáy. Ban ngày, chúng ẩn náu trong thảm thực vật thủy sinh. Ban đêm, chúng hoạt động mạnh hơn. Cá bơi rất nhẹ nhàng, vây hậu môn liên tục chuyển động. Môi trường sống ưa thích của chúng là nơi có nhiều thực vật thủy sinh lớn, độ pH của nước 6,5 – 7 và nhiệt độ thích hợp từ 26 – 28 độ C.

Thức ăn ưa thích của cá trê là côn trùng, giáp xác, cá nhỏ và động vật thân mềm. Bạn có thể chọn cá và tôm với số lượng lớn và giá thành thấp.

READ  Giá thịt ngựa bao nhiêu tiền 1kg hôm nay 2024? Cách chọn, Địa điểm mua!

Mồi cá trê 4

Để câu cá trê, bạn có thể sử dụng các loài động vật sống như ốc sên, nhộng ong, đỉa, giun đất. Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì đỉa là mồi tốt nhất để dụ chúng. Nếu bạn bắt được chúng thì tốt, nếu không thì cũng không sao.

Cá trê ăn gì?

Cá trê là loài cá ăn tạp, chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, bao gồm:

Viên công nghiệp Thức ăn tươi như tôm, tép, giun, ốc, rau xanh Thức ăn tự nhiên như côn trùng, xác động vật

Cách làm mồi câu cá trê bằng giun

Thực ra, làm mồi cho cá trê không quá phức tạp, nhưng vẫn cần đầu tư cẩn thận một chút. Chúng rất thích ăn giun, vì vậy bạn có thể bắt đầu với gợi ý này.

Thành phần để chuẩn bị

  • Sâu
  • Bột cá khô
  • Bột cặn dầu
  • Cơm lạnh
  • Dầu ăn
  • Gan gà

Các bước làm mồi câu cá trê bằng giun

– Bước 1: Đầu tiên, với giun đất, bạn cắt chúng thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể tìm thấy giun đất ở bờ sông hoặc trong vườn, rất đơn giản.

– Bước 2: Tiếp theo, trộn đều giun đất với bột cá khô, bột bã dầu, cơm nguội và một ít dầu ăn.

– Bước 3: Nếu bạn có ít gan gà thì càng tốt. Rửa sạch gan gà, thái nhỏ. Sau đó trộn với hỗn hợp trên.

– Bước 4: Tiếp theo, vo chúng thành những viên bi nhỏ bằng viên sỏi và ném vào nơi câu cá. Việc này sẽ thu hút cá.

Mồi cá trê 5

Cách làm mồi câu cá trê bằng tinh dầu để thu hút cá

Hiện nay trên thị trường còn có loại tinh dầu có tác dụng thu hút cá, tạo ra mùi hương kích thích chúng ăn mồi nhanh hơn. Bạn hãy tham khảo cách dưới đây nhé.

Thành phần để chuẩn bị

  • Dầu cá
  • Cá (hoặc tôm sống)
  • Cá sặc con

Các bước làm mồi câu cá trê bằng tinh dầu

– Bước 1: Đầu tiên, nhỏ vài giọt tinh dầu vào chậu nước và pha loãng.

– Bước 2: Sau đó lấy cá hoặc tôm sống, thả cá lóc con vào chậu nước phía trên.

– Bước 3: Sau khoảng 15 phút, bạn lấy cá ra và có thể câu cá.

Mồi cá trê 6

Cách đơn giản nhất để câu cá trê

Theo nhiều người, cá trê là loại cá khá thú vị để câu. Tức là nó ăn mồi rất hăng hái, không mổ mồi. Nhiều nhất chỉ cần chạm nhẹ 1-2 cái là kéo phao ngay. Khi vặn cần rất thích thú vì cá mỏng, khi kéo nó quăng rất mạnh, tạo cho ta cảm giác mạnh.

READ  Giá thịt chó (Chó thịt, chó hơi) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024?

Đầu tiên, cần câu không cứng, bạn có thể dùng cần tay hoặc máy câu tùy thích. Nhưng nếu có máy câu thì có thể quăng xa hơn. Dây câu càng nhỏ thì càng nhạy. Dây câu nên có đường kính từ 0,3mm – 0,37mm. Nếu có thể, bạn nên dùng cần tay, đầu mỏng, chọn loại Hàn Quốc khoảng 5,4m cũng rất phù hợp. Câu cá bằng dây mỏng, lưỡi câu đơn số 9. Buộc lưỡi câu thẳng vào dây chính, trọng lượng lá cách lưỡi câu khoảng 10cm.

Chọn một chiếc phao nhỏ và nhạy. Ngoài những gợi ý trên, nếu bạn kiên nhẫn, bạn có thể tìm thấy chuồn chuồn mày bạc, là con của chuồn chuồn trong giai đoạn sống dưới nước. Chúng thường xuất hiện ở vùng nước tù đọng hoặc dưới rễ cây lục bình. Hoặc nếu bạn có thể tìm thấy một nơi nào đó bán tôm nước ngọt, bạn có thể có một ít.

Nếu bạn không có cá bạc, mồi đơn giản nhất là tôm tươi hoặc giun đất nguyên con, nhưng chúng không nhạy cảm và thường bị cá nhỏ cắn. Câu cá bằng cá bạc hầu như không bao giờ bị bất kỳ loài cá nào phá hủy, ngoại trừ cá rô.

Thời điểm câu cá tốt nhất là vào buổi sáng, cuối giờ chiều hoặc đầu giờ tối. Đó là thời điểm cá sẽ ăn mồi nhiều nhất. Cá trê thường ẩn náu trong rễ cây, bụi cỏ và bụi lục bình. Bạn nên chú ý nhiều hơn đến những vị trí đó. Bạn nên chọn nơi sâu hơn một chút, khoảng 2-4m, rễ cây mục nát, bụi cỏ và bụi lục bình thường là nơi làm tổ của cá trê. Cách nhận biết chúng là thông qua hơi thở liên tục của chúng, sau khi vẫy đuôi hoặc hớp không khí, bạn sẽ thấy những bọt khí to bằng ngón tay nổi lên ngay lập tức. Khi câu cá, bạn hãy câu gần đáy, khoảng 50-60cm.

Mồi cá trê 7

Cá trê là loại cá gì?

Cá trê hay cá thát lát là một loại cá phổ biến ở đồng bằng sông Cửu Long, sông Đông Nam, Tây Nguyên. Trong số đó, cá trê ngon nhất nằm ở khu vực hồ Lắk ở Đắk Lắk. Nơi đây cũng nổi tiếng với chả cá thát lát. Trên thế giới, chúng sống chủ yếu ở các vùng nước lợ của Châu Phi, các nước Đông Nam Á và Ấn Độ.

READ  Món ngon đặc sản Cà Mau về làm quà ai đến cũng phải thưởng ngay

Về hình dạng, bạn có thể nhận biết chúng thông qua các đặc điểm sau:

– Thân khá nhỏ, mỏng và dẹt, giống thân cá rồng, cá bơn. Khi trưởng thành, chúng đạt kích thước 20 – 150cm, nặng khoảng 500g. Trung bình, cá nặng khoảng 200g.

– Quanh thân có một vây lưng nhỏ, dày đặc. Vây hậu môn của cá dài hơn tất cả các vây và nối với vây đuôi.

– Đầu nhỏ, miệng khá lớn so với đầu. Rãnh miệng kéo dài đến hốc mắt. Mắt lác khá to và lồi.

– Màu sắc cá: Lưng màu xám đen, bụng màu trắng bạc, mặt dưới nắp mang màu vàng tươi, một số loại có đốm đen rất đẹp.

Mồi cá trê 2

Phân loại cá trê

Hiện nay, trên thế giới có khoảng vài chục loài cá trê. Tuy nhiên, ba loại chính được ưa chuộng ở Việt Nam là: cá trê hạt, cá trê hai cánh và cá trê thơm.

Cá trê hạt cườm

Tên tiếng Anh của Chitala Ornata là “Chitala Ornata”. Loài cá này có thân màu xám bạc và lưng màu xanh lam đậm với ánh bạc. Khi còn nhỏ, Chitala Ornata thường có sọc dài màu nâu. Khi trưởng thành, chúng chuyển thành các đốm đen với viền trắng. Ngoài ra, các đặc điểm khác của Chitala Ornata là lưng gù, đầu nhỏ và nhọn. Loài cá này có màu sắc rất đẹp và được ưa chuộng để nuôi trong bể cá cảnh.

Cá trê của phụ nữ

Tên tiếng Anh của cá trê là “Chitala chitala”. Loài cá này thường sống ở Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á. Chúng chuyên làm thực phẩm và được nhập khẩu vào thị trường Hoa Kỳ. Về hình dạng, cá trê tương tự như cá trê hạt. Tuy nhiên, chúng không có sọc đen dọc theo thân. Thay vào đó, đuôi sẽ có 2 đốm đen.

Cá da trơn

Cá Chitala Blanci có tên tiếng Anh là “Chitala Blanci”. Giống cá này xuất hiện rất nhiều ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia. Giống cá Chitala Blanci có tất cả các đặc điểm giống như các giống cá khác. Tuy nhiên, màu sắc cơ thể sẽ hơi khác một chút khi da trên thân có các đốm đen giống với da của một con báo.

Mồi cá trê 3

Lời kết

Vậy là bạn đã học được mẹo làm mồi câu cá trê rất đơn giản. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp mọi người có chuyến đi câu thú vị và câu được một xô cá đầy.

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề: