Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của tuyengiaothudo.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tuyengiaothudo". (Ví dụ: vong tay tram huong tuyengiaothudo). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

27 ở đâu ? Biển số xe Điện Biên theo từng khu vực

Biển số xe ở Việt Nam được quy định và cấp theo từng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó, biển số 27 cấp cho tỉnh Điện Biên.

Biển số 27 của tỉnh nào?

Biển số 27 thuộc tỉnh Điện Biên, một tỉnh miền núi nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam. Tỉnh Điện Biên có diện tích 9.562,5 km2, dân số khoảng 500.000 người. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Điện Biên Phủ.

Biển số xe Điện Biên theo vùng

Biển số Điện Biên được phân bổ cho từng khu vực cụ thể như sau:

Thành phố Điện Biên Phủ

huyện Mường Lay

huyện Tủa Chùa

huyện Nam Pờ

huyện Điện Biên

huyện Mường Nhé

huyện Điện Biên Đông

huyện Mường Chà

huyện Mường Ang

huyện Tuần Giáo

Lịch sử biển số 27

Biển số 27 được cấp cho tỉnh Điện Biên vào đầu những năm 1960, khi tỉnh này mới được thành lập. Trước đây tỉnh Điện Biên là một phần của tỉnh Lai Châu.

Những năm đầu, biển số 27 chỉ được cấp cho các phương tiện của cơ quan nhà nước và quân đội. Đến những năm 1990, biển số 27 được cấp cho xe dân dụng.

READ  Cường độ dòng điện là gì? Kí hiệu, đơn vị đo và công thức tính

Ý nghĩa biển số 27

Biển số 27 không chỉ là phương tiện để nhận biết xe mà còn có một số ý nghĩa khác như:

Ý nghĩa địa lý

Biển số 27 cho thấy xe được đăng ký tại tỉnh Điện Biên, một tỉnh miền núi có nhiều dân tộc cùng sinh sống.

Ý nghĩa lịch sử

Biển số 27 gắn liền với lịch sử đấu tranh hào hùng của quân và dân Điện Biên trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đây là nơi diễn ra Chiến dịch Điện Biên Phủ nổi tiếng, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân Việt Nam.

Một số lưu ý khi sử dụng biển số 27

Khi sử dụng biển số 27 mọi người cần chú ý những quy định sau:

  • Biển số phải được gắn đúng vị trí, không bị che khuất.
  • Biển số phải được giữ sạch sẽ, các thông tin trên biển số không bị tẩy xóa, làm mờ.
  • Sử dụng biển số hợp pháp, không sử dụng biển số giả hoặc biển số thu hồi.

Kết luận

Biển số 27 là biểu tượng của tỉnh Điện Biên, vùng đất giàu truyền thống cách mạng, có nhiều tiềm năng phát triển. Sử dụng biển số 27 không chỉ là cách nhận biết xe mà còn là cách thể hiện tình yêu quê hương, đất nước.

Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về sốHotline 09633458xxx hoặc địa chỉ email. [email protected] để được trả lời. Trân trọng!

READ  Buy Limit là gì? Khi nào nên sử dụng lệnh Buy Limit?

Chuyên mục: Hỏi Đáp
Nguồn: tuyengiaothudo.vn

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!